Mới đây, dân mạng đang xôn xao với hình ảnh trái bí đao to "đột biến", nặng tới 50kg đang treo lủng lẳng trên giàn. Gia chủ đăng hình ảnh trái bí lên mạng kèm dòng chia sẻ: "Trái bí đao khổng lồ, ăn không biết bao giờ mới hết". Cũng vì trái bí quá lớn nên chủ nhân của nó đã phải lấy một mảnh bao bì buộc thành giá đỡ để tránh tình trạng giàn bị sập. Theo đó, anh chàng cao to này đang bế đứa bé đứng cạnh quả bí nhưng cũng trở nên lọt thỏm, đủ để thấy quả bí này to đến cỡ nào.

Anh chàng trở nên lọt thỏm khi đứng cạnh quả bí.
Anh chàng trở nên lọt thỏm khi đứng cạnh quả bí.

Bài đăng của anh chàng trên nhanh chóng nhận được rất nhiều quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Ai nấy đều ngạc nhiên khi chứng kiến quả bí đao lạ lẫm này. Nhiều người còn thắc mắc rằng, đây có phải là hạt giống "đột biến" hay không mà lại to đến thế? Liệu hương vị của quả bí đao này khi ăn có ngon như bình thường hay không? Thậm chí có người còn cho rằng, trái bí này nếu bổ ra thì cả làng ăn còn không hết.

Trái bí khiến dân mạng phải trầm trồ.
Trái bí khiến dân mạng phải trầm trồ.

Được biết, đây là giống bí ở xã Mỹ Tho, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Ở vùng đất này, hầu như vườn nhà nào cũng có một giàn lủng lẳng những trái bí khổng lồ. Trung bình mỗi trái nặng khoảng 50kg, có khi đến 70kg, cao từ 60-90cm. Giống bí này bắt đầu trồng từ tháng 11, đến tháng 4 Âm lịch là thu hoạch. Để cho ra những trái bí siêu to siêu khổng lồ, người nông dân phải chăm chút rất cẩn thận, từ khâu gieo hạt, bón phân đến khâu tưới tiêu và dựng giàn.