Mới đây, trên nền tảng MXH Trung Quốc và quốc tế xuất hiện một đoạn clip của anh chàng Trung Quốc giới thiệu về giống mít vỏ đỏ hồng cực lạ mắt. Trong đoạn clip, anh chàng này vừa thuyết minh vừa thực hiện việc bổ trái mít đỏ.

Anh chàng Trung Quốc khoe giống mít vỏ đỏ, Việt Nam cũng từng xuất hiện loại mít này nhưng thực như thế nào? - Ảnh 1
Vỏ và cùi của quả mít đều có màu đỏ.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận tới mức ở phân đoạn được đăng tải trên channel YouTube MrChai đã phải khoá comment. Trên một số topic, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng nhớ đến vụ việc mít vỏ đỏ từng gây sốt trong nước hồi mùa hè năm 2020. Thực hư của loại mít này như thế nào?

Anh chàng Trung Quốc khoe giống mít vỏ đỏ, Việt Nam cũng từng xuất hiện loại mít này nhưng thực như thế nào? - Ảnh 2
Tuy nhiên khi bổ ra bên trong lại giống như những loại mít bình thường.

Thời điểm tháng 5 - 6/2020, một YouTuber tại Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã đăng tải clip giới thiệu về giống mít vỏ đỏ thu hút 5 triệu lượt xem chỉ sau 1 tháng. Người này cho rằng giống mít đỏ được một người bạn đi du lịch từ Bồ Đào Nha mang về tặng cho một hạt. Đến khi cây trưởng thành ra trái có vỏ đỏ ruột cam, ngay từ lúc còn nhỏ nó cũng đã có màu đỏ.

Anh chàng Trung Quốc khoe giống mít vỏ đỏ, Việt Nam cũng từng xuất hiện loại mít này nhưng thực như thế nào? - Ảnh 6
Một YouTuber tại Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã đăng tải clip giới thiệu về giống mít vỏ đỏ.

Sau một thời gian đăng tải, nhiều YouTuber khác bày tỏ sự bất bình, thậm chí chủ hai channel Nhà Nông Làm Vườn và Anki Farm còn đăng clip vạch trần những điểm bất thường của mít vỏ đỏ. Họ đã đăng clip thực hiện lại việc "sơn đỏ" mít và cho rằng là thủ thuật để câu like, câu view nhằm bán giống mít của vị YouTuber kể trên.

Anh chàng Trung Quốc khoe giống mít vỏ đỏ, Việt Nam cũng từng xuất hiện loại mít này nhưng thực như thế nào? - Ảnh 5
Tuy nhiên, theo hai Youtuber Nhà Nông Làm Vườn và Anki Farm thì đây chỉ là chiêu trò dùng sơn để sơn đỏ mít.

Tuy vậy, dân mạng vẫn vô cùng hoang mang về độ thực hư của giống mít vỏ đỏ đến từ Bồ Đào Nha. Cũng ngay trong tháng 6/2020, một phóng sự của VTC16 đã xác nhận clip mít vỏ đỏ kia chỉ là hành động câu like, bán giống.

Anh chàng Trung Quốc khoe giống mít vỏ đỏ, Việt Nam cũng từng xuất hiện loại mít này nhưng thực như thế nào? - Ảnh 4
Anh chàng Trung Quốc khoe giống mít vỏ đỏ, Việt Nam cũng từng xuất hiện loại mít này nhưng thực như thế nào? - Ảnh 3
VTC16 đừng đưa tin, loại mít này chỉ là chiêu trò để câu view, bán giống.

Như vậy có thể kết luận là không hề tồn tại giống mít vỏ đỏ. Những clip trôi nổi trên mạng chỉ là chiêu trò lôi kéo sự chú ý của mọi người. Những hành động này không chỉ gây hoang mang dư luận mà còn mang tính lãng phí, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.