Anh Núi và chị Hồng trong "Sóng ở đáy sông" tái ngộ

PV
Sau 25 năm kể từ ngày phim "Sóng ở đáy sông" lên sóng, NSND Xuân Bắc bất ngờ hội ngộ diễn viên Thanh Hiền - người thủ vai Hồng, “vợ ba” của Núi trên màn ảnh.

Mới đây, NSND Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh gặp lại nghệ sĩ Thanh Hiền (đảm nhận vai Hồng) trong phim Sóng ở đáy sông. NSND Xuân Bắc hài hước viết: “Hôm trước gặp "em gái" Biển, hôm nay lại gặp vợ 3 - em Hồng. Hồi trước Núi còn có cam, kẹo dừa, ga lăng, phong sương từng trải nên Hồng mới theo. Giờ thì... Thôi kệ đi. Tóm lại số mình lận đận các bác ạ”.

Nghệ sĩ chia sẻ thêm: “Chụp hình xong, Giám đốc Nhà hát múa Rối Thăng Long còn nhắc: Anh nhớ chỉnh ảnh cho em xinh xinh vào nhé”. Ở phần bình luận, nhiều khán giả bày tỏ vẫn nhớ các nhân vật và nội dung phim dù hàng chục năm trôi qua.

NSND Xuân Bắc gặp lại bạn diễn Thanh Hiền.
NSND Xuân Bắc gặp lại bạn diễn Thanh Hiền.

Cách đây không lâu, NSND Xuân Bắc cũng chia sẻ việc bất ngờ gặp lại diễn viên Phạm Minh Nguyệt trong vai Biển khi 2 cùng tham gia đoàn diễu binh, diễu hành A80. “Trong không khí tưng bừng, hân hoan, đầy tự hào của các đoàn tập luyện diễu hành trong lễ kỷ niệm trọng đại của dân tộc. Bỗng nhiên có tiếng gọi: ‘Anh Núi’. Mình hơi sững người vì nghe tiếng vừa lạ vừa quen. Quay lại thì thấy Biển”, NSND Xuân Bắc kể.

Trong phim Sóng ở đáy sông, Hồng (Thanh Hiền) từng là "tia sáng" trong đời Núi (NSND Xuân Bắc). Hồng được khắc họa như hình mẫu người vợ lý tưởng. Chị vừa cương, vừa nhu, lại thấu hiểu. Thời gian ở với Hồng là quãng thời gian êm đềm và nhẹ nhàng nhất để Núi được làm người đàn ông tử tế, hiền lành, trưởng thành.

Nghệ sĩ Thanh Hiền đóng vai Hồng trong phim
Nghệ sĩ Thanh Hiền đóng vai Hồng trong phim "Sóng ở đáy sông".

Tuy nhiên, chuyện tình yêu này lại không kéo dài lâu, bởi Hồng nhận ra sự nhu nhược, yếu đuối của Núi, khi Mây (Kim Oanh) - vợ cũ của Núi trở về. Mối tình dang dở của Hồng và Núi để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Anh Núi và chị Hồng trong "Sóng ở đáy sông" tái ngộ tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác

Tài tử "One Piece" Arata Mackenyu gây sốt

Sự trở lại của series live-action "One Piece" (Đảo hải tặc) mùa 2 trên Netflix từ ngày 10/03/2026 không chỉ thu hút sự chú ý nhờ cốt truyện, bên cạnh đó, nam diễn viên Arata Mackenyu - người tiếp tục đảm nhận vai kiếm sĩ Roronoa Zoro còn gây chú ý vì... quá đẹp trai.

Trấn Thành đóng phim Hàn Quốc

Mới đây, nghệ sĩ Trấn Thành cho biết, anh sẽ góp mặt trong dự án phim ảnh lớn của Hàn Quốc được thực hiện bởi đạo diễn nổi tiếng Kim Han Min.

Phim AI hơn 11 triệu đồng hút 500 triệu lượt xem

"Hoắc Khứ Bệnh" được sản xuất hoàn toàn bằng AI nhưng được nhận xét chân thực không khác một dự án điện ảnh thực thụ. Đáng chú ý, chi phí sản xuất phim chỉ khoảng 3.000 NDT (hơn 11 triệu đồng).