Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội

"Tượng đài" làng bơi VN Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tham dự chương trình khai giảng, hướng dẫn lớp dạy bơi miễn phí và chương trình khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em VN năm 2023 vào ngày 28/5 tại TP.HCM.

Cùng ngày, cô gái sinh năm 1996 cũng sẽ tham dự chương trình khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em VN năm 2023. Hai chương trình đều do Hội đồng Đội T.Ư tổ chức.

Chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao từ cuối năm 2022, kình ngư tài năng có biệt danh "tiểu tiên cá" dành thời gian cho việc học ở lớp bơi lội, Khoa Huấn luyện thể thao, khóa ĐH 42, Trường ĐH TDTT TP.HCM. Ngoài ra, Ánh Viên còn sắp xếp thời gian để dạy bơi trực tiếp cho các bạn nhỏ tại CLB bơi mang tên mình ở TP.Thủ Đức.

Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 1.

Ánh Viên sẽ tham dự hai chương trình quan trọng do Hội đồng Đội T.Ư tổ chức ngày 28/5

 

Với tâm huyết và mong muốn truyền cảm hứng bơi lội cho mọi người, đặc biệt là trẻ em, Ánh Viên còn tham gia dạy bơi thông qua các nền tảng mạng xã hội. Chuỗi clip dạy bơi "Bơi dễ lắm, Viên chỉ cho" tạo sức hút đặc biệt trên mạng xã hội bởi nhân vật chính là Ánh Viên, người từng khiến người hâm mộ tự hào khi thống trị làng bơi nữ khu vực Đông Nam Á. Sự hướng dẫn cặn kẽ, tận tình, dễ hiểu, vui vẻ của cô giáo Ánh Viên thông qua từng đoạn clip ngắn giúp người xem có thể tự tập những bước từ cơ bản như cách thở dưới nước, cách đứng nổi lên mặt nước đến các động tác kỹ thuật của đủ kiểu bơi.

Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 2.

Ánh Viên đang là đại sứ của chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên. Khi tham chương trình, Ánh Viên chia sẻ: “Giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch Covid-19 đối với TP.HCM và đất nước đã đi qua, nhưng hoàn cảnh của những em bé không may mồ côi cha mẹ vì dịch bệnh vẫn khiến rất nhiều tấm lòng người Việt như Viên cảm thấy canh cánh trong lòng. Thật hạnh phúc, thật tự hào và cũng thật trách nhiệm khi biết mình được chọn là đại sứ của chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời. Một trái tim nhỏ bé, hai cánh tay dang rộng cùng sức một con người không thể làm được tất cả. Nhưng Viên tin chắc rằng nhiều trái tim cùng chung một hướng, những cánh tay nối những cánh tay và tinh thần thương thân tương ái của rất nhiều người Việt Nam sẽ giúp Viên nâng đỡ và dìu dắt các em trở thành những con người có ích trong tương lai”.

 
Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 2.
 
Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 3.

Ánh Viên và các học sinh nhí

Mới đây, Ánh Viên còn khiến nhiều người nể phục khi đoạt giải nhất ở Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc về lĩnh vực thể dục thể thao năm 2023 tại Trường ĐH TDTT Bắc Ninh. Đề tài "Nghiên cứu một số biện pháp nhằm nâng cao hứng thú trong tập luyện môn bơi lội cho trẻ em 8 - 10 tuổi tại CLB bơi lội Ánh Viên" của sinh viên Ánh Viên dưới sự hướng dẫn của PGS-TS Nguyễn Thị Mỹ Linh nhận được sự khen ngợi và đánh giá rất cao. Cô gái quê Cần Thơ thổ lộ sẽ cố gắng áp dụng những nghiên cứu của mình ngay tại CLB để càng nhiều em nhỏ biết bơi càng tốt.

Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 4.

Cô giáo Ánh Viên

Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 5.

Sau khi chia tay đội tuyển bơi Việt Nam, Ánh Viên đã thành lập bể bơi mang tên mình

Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 6.

 

Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 7.

Mới đây, Ánh Viên đã đoạt giải nhất ở Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc về lĩnh vực thể dục thể thao năm 2023 tại Trường ĐH TDTT Bắc Ninh. Đề tài "Nghiên cứu một số biện pháp nhằm nâng cao hứng thú trong tập luyện môn bơi lội cho trẻ em 8 - 10 tuổi tại CLB bơi lội Ánh Viên" của sinh viên Ánh Viên dưới sự hướng dẫn của PGS-TS Nguyễn Thị Mỹ Linh nhận được sự khen ngợi và đánh giá rất cao.

Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 8.

 

Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 9.
 
Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 10.

Nổi lên ở SEA Games 27 (năm 2013 tại Myanmar) với 3 HCV, cô gái quê Cần Thơ bùng nổ ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp là 28 (2015 tại Singapore), 29 (2017 tại Malaysia) với 8 HCV. Sang SEA Games 29 (2019 tại Philippines), Ánh Viên vẫn thống trị làng bơi nữ khu vực với 6 HCV. Ở đấu trường lớn hơn, Ánh Viên cũng ghi dấu ấn với 2 HCĐ ở ASIAD 2014, 1 HCV Olympic trẻ 2014, 1 HCB FINA World Cup 2015, 3 HCV Đại hội thể thao trẻ châu Á 2013…

Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 12.
 
Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 13.
 
Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội - Ảnh 14.
 

Không chỉ có sự nghiệp bơi lẫy lừng, Ánh Viên còn mang tâm huyết của mình để truyền cảm hứng bơi lội đến với mọi người, đặc biệt là trẻ em. Đó là lý do cô hào hứng đồng ý tham dự hai chương trình do Hội đồng Đội T.Ư tổ chức. Chương trình thứ nhất, khai giảng và hướng dẫn lớp dạy bơi miễn phí, từ 8 - 11 giờ ngày 28.5 tại Nhà thiếu nhi H.Bình Chánh (số 6, đường số 6, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM). Từ 17 - 19 giờ ngày 28.5, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), Ánh Viên tham dự chương trình khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng Tổng cục TDTT Nguyễn Thị Chiên cho biết: "Ánh Viên là một kình ngư giỏi của môn bơi, đã đoạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu của khu vực, châu lục, thế giới và là thần tượng của nhiều trẻ em tại VN. Vì thế, việc Ánh Viên tham gia tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng bơi lội hứa hẹn thu hút rất nhiều trẻ em quan tâm, chú ý và tham gia tập luyện. Sự ảnh hưởng của Ánh Viên là rất lớn, mang đến sức lan tỏa cho chương trình để góp phần vào việc bơi an toàn, phòng chống đuối nước, đặc biệt ở trẻ em".

(theo TNO)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ánh Viên truyền cảm hứng bơi lội tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

"Vua nước rút" Việt Nam

Gần 17 tuổi mới đến với thể thao chuyên nghiệp, sở hữu đôi bàn chân bẹt - nhưng vượt lên tất cả những bất lợi ấy, anh Ngần Ngọc Nghĩa hiện là kỷ lục gia điền kinh với biệt danh “Vua nước rút”.

How2TALK #1: Hành trình kiện tướng cờ Vua

Chương trình giao lưu trực tuyến cùng Đại kiện tướng quốc tế Bùi Vinh - Huấn luyện viên Trưởng đội tuyển cờ vua quốc gia và Kiện tướng quốc tế Nguyễn Thiên Ngân - Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022.