Annabel Yao là con gái út của Nhậm Chính Phi - ông chủ Huawei, tập đoàn đa quốc gia, cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và cũng là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Với khối tài sản khổng lồ cùng danh tiếng đình đám của gia đình, cô tiểu thư sinh năm 1998 có thể nói là được "ngậm thìa bạc" từ khi nằm trong nôi. Không chỉ thuộc hội con nhà giàu, Annabel Yao còn gây ấn tượng với mọi người bằng tài năng và học vấn của mình.

Không chỉ sinh ra trong gia đình giàu có,  Annabel Yao còn gây ấn tượng nhờ tài năng và học vấn của mình.

Cô nàng sinh ra ở Vân Nam, Trung Quốc và đã từng sống tại Anh, Hong Kong và Thượng Hải. Hiện tại, Annabel đã tốt nghiệp khoa máy tính tại Đại học Harvard - Trường đại học danh giá hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, gái út của ông trùm Huawei còn là một vũ công ba lê, thường xuyên tham gia vào các buổi diễn lớn. Yểu điệu như một nàng thiên nga trắng trên sân khấu, cá tính trong những bức ảnh đường phố và có thành tích học tập xuất sắc, Yao đã trở thành hình mẫu lý tưởng mà mọi cô gái đều mong muốn trở thành.

Con gái ông trùm Huawei từ nhỏ đã được học múa ba lê và thường xuyên tham gia các buổi diễn lớn.

Annabel Yao vinh dự được chọn để biểu diễn điệu nhảy waltz mở màn cho lễ hội Le Bal des Debutantes in Paris vào tháng 11/2018. Lễ hội này còn được biết đến với cái tên Le Bal, vũ hội của giới thượng lưu, tổ chức thường niên ở Paris (Pháp) với sự tham dự của khoảng 20 - 25 cô gái trong độ tuổi 16 - 22 đến từ nhiều nước trên thế giới.

Tiêu chí để tuyển chọn khách mời tham gia gồm thân thế gia đình (đặc biệt là các gia đình có đóng góp trong các lĩnh vực nghệ thuật, chính trị,...), nhan sắc và quan trọng nhất là tri thức.

Annabel Yao vinh dự được biểu diễn điệu nhảy waltz mở màn cho lễ hội Le Bal des Debutantes in Paris vào tháng 11/2018.

"Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được có mặt trong buổi vũ hội, vì chỉ có 19 cô gái trên thế giới được mời tham dự. Điều này có nghĩa là tôi phải làm việc chăm chỉ hơn, cố gắng hoàn thành những mục tiêu và làm nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, để trở thành một hình mẫu cho các cô gái khác", Yao chia sẻ.

Dù tốt nghiệp Đại học Harvard nhưng cô nàng đã không chọn gia nhập Huawei hay các ngành công nghiệp khác.

Trong những bức ảnh chia sẻ trên trang cá nhân, Annabel Yao đi du lịch khắp thế giới, sở hữu hàng trăm túi xách, kính mắt đến từ các thương hiệu lớn như Chanel, Dior, Gucci, Louis Vuitton. Sở hữu cuộc sống thượng lưu, thế nhưng sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard, Annabel Yao đã không gia nhập Huawei với các vị trí cấp cao như kỳ vọng của mọi người. Cô nàng lựa chọn trở thành một nghệ sĩ trong ngành công nghiệp giải trí.

Ngày 18/1, Yao ra mắt đĩa đơn đầu tiên mang tên Backfire. Cùng với đó là một bộ phim tài liệu video dài 17 phút mang tên Breaker nhằm thông báo bước khởi đầu với ngành giải trí. Với động thái đó, người ta nói về Yao như cô công chúa từ chối vương miện, mà quyết tâm đi tìm con đường riêng, sự nghiệp riêng từ đôi chân của chính mình.

Sản phẩm âm nhạc đánh dấu bước đột phá vào ngành âm nhạc của Annabel Yao.

Cô từng chia sẻ: "Là người có điều kiện hơn nhiều người khác, chúng tôi có thể giúp đỡ những người có ít cơ hội hơn. Tôi muốn tham gia những hoạt động thiện nguyện".