Áo dài Huế với ngày hội toàn dân

Hằng Hằng
Câu chuyện áo dài không chỉ là điểm nhấn đẹp trong ngày hội non sông mà nó còn là động lực góp phần quảng bá hình ảnh, vận động nhân dân chung tay phục hưng, đưa chiếc áo dài Việt Nam trở về thời hoàng kim của nó.

Ngày 23/5/2021, khắp mọi miền đất nước tràn ngập không khí rộn ràng đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ở Cố đô Huế, nhiều cử tri Huế đã chọn mặc trang phục áo dài truyền thống/áo dài ngũ thân theo lời kêu gọi Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh. Hình ảnh ấy trong ngày bầu cử thật đẹp, rất Huế đồng thời mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

Mời các bạn ngắm nhìn nét đẹp của nhiều cử tri ở Huế nhé!

ao dai Hue - Ảnh 2
ao dai Hue - Ảnh 3
ao dai Hue - Ảnh 4
ao dai Hue - Ảnh 5
Các cử tri trang trọng trong trang phục áo dài…
ao dai Hue - Ảnh 6

Bác Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế rất vui khi mang sắc phục đi bỏ phiếuĐọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Áo dài Huế với ngày hội toàn dân tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Báo Đội đến với học sinh Chiềng On

Gần 4.000 ấn phẩm báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng là món quà được Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott và Người trúng thưởng dành tặng cho các bạn học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng On (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.