Một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng học ngoại ngữ được phen cười đau bụng. Chẳng là có anh thanh niên tên Matt Jenkins đã tải ứng dụng học ngoại ngữ DuoLingo về máy để trau dồi tiếng Pháp.

Anh hí hửng cài đặt ứng dụng với mong muốn có “ai đó” nhắc nhở mình học tập nghiêm túc.  Ai ngờ Matt lại thường xuyên quên làm bài tập. Sau nhiều ngày gửi thông báo nhắc nhở mà người dùng vẫn lười chảy thây không chịu học, phía ứng dụng liền gửi cho Matt một chiếc email đầy giận hờn và "cà khịa".

Nội dung như sau: "Vậy là bạn muốn từ bỏ hết những mục tiêu của bản thân rồi nhỉ? Chúng tôi định viết email này bằng tiếng Pháp nhưng đột nhiên nhớ ra là bạn có học đâu, sao hiểu được". Matt Jenkins hài hước cho biết, anh cảm thấy vô cùng tội lỗi và cả chột dạ sau khi đọc chiếc email này. Còn cộng đồng mạng thì cười trẹo cả quai hàm. Hóa ra không chỉ Matt mà rất nhiều người từng bị ứng dụng học ngoại ngữ này mắng mỏ, "cà khịa" vì trót chểnh mảng việc học.

App học ngoại ngữ đanh đá nhất năm, “quên” học có xíu mà gửi luôn tin nhắn hờn dỗi - Ảnh 1
Anh chàng Matt Jenkins bị ứng dụng học tiếng Anh DuoLingo "cà khịa".

Trên các diễn đàn mạng xã hội, người dùng đua nhau kể lại những trải nghiệm "đau thương" không kém cùng ứng dụng này:

- Có bữa ứng dụng này còn gửi tôi một cái email vào lúc 12h đêm: "Có vẻ như bạn để quên mình khá lâu rồi đó, đáng lẽ mình nên từ bỏ việc nhắc bạn học tiếng Đức, nhưng mà mình vẫn thương và nhớ bạn lắm nên nhớ vô học nghen". Trời ơi xỉu ngang!

- Hôm trước vào ứng dụng học trễ có vài tiếng mà nó gửi email kêu: "Hãy vào học đi, không thì mình sẽ buồn và trầm cảm lắm đấy". Đọc email xong tôi còn trầm cảm hơn cả ứng dụng. 

App học ngoại ngữ đanh đá nhất năm, “quên” học có xíu mà gửi luôn tin nhắn hờn dỗi - Ảnh 2
Một cư dân mạng khác khoe tin nhắn dỗi hờn không kém của DuoLingo.

- "Có lẽ những nhắc nhở của chúng tôi không có hiệu quả. Vì vậy từ ngày mai chúng tôi sẽ không nhắc nữa". Hôm trước mình vừa nhận cái email này, nghe đầy giận hờn và oán trách. 

- Mẹ mình tải ứng dụng về học nhưng bận quá nên không đụng tới. Cái app gửi mail: "Vậy là chấm hết rồi đúng không? Vậy là tất cả đổ xuống sông...". Đọc xong mà cười xỉu lên xỉu xuống. 

Với độ đanh đá hờn dỗi vô địch của mình, ứng dụng này chắc chắn xứng đáng được phong danh hiệu "App học ngoại ngữ đanh đá nhất năm" phải không các bạn!