Theo trang CNN Business, bằng sáng chế trên được Văn phòng Bằng sáng chế và nhãn hiệu thương mại Mỹ (USPTO) cấp cho apple vào ngày 28/5, miêu tả một thiết bị điện tử có màn hình và phần vỏ linh hoạt, có thể uốn cong. Ý tưởng trên được Apple nộp hồ sơ vào tháng 1/2018, và là một trong nhiều ý tưởng của hãng về màn hình gập.

Ý tưởng iPhone X Fold màn hình gập. Ảnh: EverythingApplePro.

Daniel Ives, nhà phân tích thuộc Wedbush Securities, nhận định, với bằng sáng chế này, công ty Cupertino (Mỹ) có thể sớm ra mắt iPhone hoặc một thiết bị hoàn toàn mới có màn hình gập. Điện thoại gập lại và 5G là hai công nghệ sẽ đại diện cho thế hệ smartphone tiếp theo.

Tại Đại hội Thế giới di động (MWC) hồi tháng 2 năm nay, hai đối thủ của Apple là Samsung và Huawei đều đã trình làng sản phẩm smartphone màn hình gập. Tuy nhiên, việc đưa những sản phẩm này ra thị trường có vẻ không phải là việc dễ dàng.

Nhiều nhà báo công nghệ dùng thử Samsung Galaxy Fold, chiếc điện thoại màn hình gập có thể được mở ra thành một máy tính bảng, tuy nhiên đã gặp sự cố kĩ thuật.

Về phần mình, Huawei mới đây bị Mỹ đưa vào danh sách cấm mua linh kiện và công nghệ của Mỹ, nên kế hoạch lên kệ của chiếc điện thoại gập Mate X cũng có khả năng bị ảnh hưởng.