Avatar 2 chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ USD

Bảo Bối
Phần 2 của thương hiệu điện ảnh Avatar cán mốc 1 tỷ USD doanh thu toàn cầu sau 13 ngày công chiếu.

Avatar: The Way Of Water là phần phim thứ 2 của vũ trụ điện ảnh Avatar, do “phù thủy phòng vé” James Cameron cầm trịch. Ngày 28/12, doanh thu phim chính thức cán mốc 1 tỷ USD trên toàn cầu. Được biết, thành tích này được xác lập sớm hơn so với dự kiến, tốc độ tăng trưởng doanh thu ở phần 2 này cũng nhanh hơn so với phần 1 cách đây hơn 1 thập kỷ.

Avatar 2 đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu dù nhận làn sóng tẩy chay vì cáo buộc phân biệt chủng tộc. Tính đến ngày 28/12 (giờ địa phương), Avatar 2 đã vượt 1 tỷ USD doanh thu toàn cầu. Trong đó, có hơn 300 triệu USD doanh thu đến từ phòng vé nội địa, con số này là hơn 700 triệu USD ở thị trường quốc tế.

Avatar 2 chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ USD - Ảnh 2

Thành tích trên không khiến truyền thông và khán giả bất ngờ, bởi cách đây vài ngày, Avatar 2 được dự đoán sẽ sớm cán mốc 1 tỷ USD doanh thu. Theo so sánh của các chuyên gia, phần 2 của phim có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao hơn nhiều so với phần 1. Được biết, để đạt được 1 tỷ doanh thu, Avatar phải mất đến 19 ngày, trong khi phần 2 chỉ mất 13 ngày. Avatar 2 cũng được dự đoán sẽ sớm soán ngôi phần tiền nhiệm để trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại.

Avatar 2 chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ USD - Ảnh 4

Lấy bối cảnh hơn một thập kỷ sau các sự kiện của phần phim đầu tiên, Avatar 2 tiếp tục câu chuyện của gia đình Sully (Jake, Neytiri và hai con của họ) cùng những rắc rối theo sau, những việc họ phải làm để giữ an toàn cho gia đình mình, những trận chiến sinh tử, và cả những bi kịch mà họ phải chịu đựng.

Avatar 2 chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ USD - Ảnh 3

Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám như: Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Giovanni Ribisi, Vin Diesel, Kate Winslet, Sigourney Weaver,... Theo tiết lộ của James Cameron, Avatar 2 có kinh phí khoảng 350-460 triệu USD. Để tránh hiệu ứng stranger things, các phần tiếp theo của phim đang được gấp rút hoàn hiện.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Avatar 2 chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ USD tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác