Với quyết tâm soán ngôi vương mà “Avatar” đã giữ bấy lâu nay, Marvel Studio đã quyết định tung ra thị trường một phiên bản mới của bộ phim “Avengers: Endgame”. Không phụ sự kỳ vọng của Marvel, khoảng cách doanh thu giữa hai bộ phim ngày càng được rút ngắn.

"Endgame" rất có thể sẽ soán ngôi vị của "Avatar".

Theo thống kê của Box Office Mojo, tính đến thời điểm hiện tại “Endgame” chỉ còn cách “Avatar” 7 triệu USD. Con số này vẫn đang tiếp tục giảm dần và rất có thể sẽ nhanh chóng vượt qua được “Avatar”.

“Avatar” của đạo diễn James Cameron ra mắt năm 2009 có tổng doanh thu 2.787.965.087 USD. Bộ phim đã soán ngôi “Titanic” để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Nếu “Endgame” vượt qua được “Avatar”, siêu phẩm của Marvel không chỉ mang về danh hiệu bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại mà còn kết thúc được chuỗi bất bại suốt 10 năm nay của “Avatar” mà chưa phim nào vượt được.

Chuỗi bất bại của "Avatar" mà chưa bộ phim nào lật đổ được.

Vấn đề còn lại ở đây chỉ là về mặt thời gian. Liệu “Endgame” có kịp thu về con số 7 triệu USD trước thời hạn công chiếu không? Qua vài tuần công chiếu lại, doanh thu qua từng tuần của bộ phim liên tục giảm. Nếu như trong tuần đầu, Marvel thu về được hơn 6 triệu USD thì sang đến tuần thứ hai, con số đó đã giảm đi một nửa. Điều đó cho thấy “Endgame” đã không còn giữ được sức hút như lúc ban đầu. Bên cạnh đó, với sự ra mắt của “Spider Man: Far From Home”, hầu như các fan cứng của Marvel đã chuyển qua càn quét phòng vé của Người Nhện. Điều đó càng khiến cho “Avengers: Endgame” khó lòng bứt phá được.

Tuy nhiên 7 triệu USD không phải là một con số quá lớn, vậy nên những fan hâm mộ của Marvel vẫn còn dạt dào hy vọng siêu phẩm “Endgame” sẽ có thể đoạt được ngôi vương mà “Avatar” đã giữ bấy lâu nay.