Theo thông báo từ Disney, 500 triệu USD chính là doanh thu chỉ sau 9 ngày công chiếu của “Avengers: Infinity War”. Con số này sẽ gần như chắc chắn tạo ra một cột mốc mới trong lịch sử phòng vé thế giới.

Các tính toán chính thức cho thấy, chỉ cần hết ngày 4/5, hoặc trong ngày 5/5, phim sẽ chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu.

Avengers: Infinity War sẽ là bom tấn đạt doanh thu 1 tỷ USD nhanh nhất? 1

Theo tính toán của Disney, tại Bắc Mỹ, Avengers: Infinity War đã thu khoảng 338,4 triệu USD. Trong kỳ nghỉ cuối tuần này, phim dự kiến mang về thêm hơn 100 triệu USD nội địa.

Khi mới ra mắt, Infinity War cũng lập kỷ lục khi có doanh thu mở màn nội địa cao nhất trong lịch sử, càng ấn tượng hơn vì phim còn chưa được ra rạp tại hai thị trường lớn là Nga và Trung Quốc. Thành tích của Avengers: Infinity War không quá bất ngờ với người hâm mộ, bởi ngay từ khi công chiếu, phim đã được giới phê bình đánh giá rất cao cũng như nhận những lời khen có cánh từ phía công chúng.

Avengers: Infinity War sẽ là bom tấn đạt doanh thu 1 tỷ USD nhanh nhất? 2

Kỷ lục cũ thuộc về Star Wars: The Force Awakens (2015), khi phần bảy của Chiến tranh giữa các vì sao chỉ cần 12 ngày để vượt qua mức 1 tỷ USD.

Trước đó, các bậc tiền bối như The Avengers, Iron Man 3, Avengers: Age of Ultron và Captain America: Civil War hay gần đây nhất là Black Panther cũng đã chen được chân vào câu lạc bộ tỉ đô, song khá vất vả.

Đây chắc chắn vẫn chưa phải là con số cuối cùng, dự kiến cho đến hết đợt công chiếu bom tấn của Marvel sẽ còn đạt được con số cao hơn nhiều. Nếu thêm một chút may mắn, Avengers: Infinity War thậm chí còn có thể "mơ" lọt vào top những phim ăn khách nhất mọi thời đại.

Mai Lâm