Cơn sốt của bộ phim bom tấn Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) đang lan toả trên toàn thế giới, Hàn Quốc cũng không là ngoại lệ. Với 2.461 màn hình chiếu ngay trong ngày khởi chiếu (25/4) vừa qua, bom tấn này đã xác lập một loạt kỷ lục mới.

Theo Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC), tính đến hết ngày 25/4, Avengers: Infinity War đã thu hút 976.835 khán giả, chiếm hơn 94% tổng lượng khán giả đến rạp trên toàn Hàn Quốc. Với kết quả này, Avengers 3 đã vượt qua thành tích trước đó của Đảo Địa Ngục là 972.161 để trở thành bộ phim có lượng người xem trong ngày khởi chiếu cao nhất lịch sử phòng vé Hàn.

Bên cạnh đó, Avengers: Infinity War cũng xô đổ kỉ lục ngày khởi chiếu của loạt phim Avengers do Avengers: Age of Ultron nắm giữ. Tác phẩm này thu hút 625.666 khán giả trong ngày đầu tiên và kết thúc với tổng cộng 10.490.000 lượt xem. Ngoài ra, tính đến 7h sáng (giờ Hàn Quốc) ngày 26/4, Avengers 3 cũng đã cán mốc 1 triệu khán giả, trở thành phim đạt được thành tích này nhanh nhất tại phòng vé Hàn.

Trên mạng xã hội, Avengers: Infinity War cũng cho thấy độ phủ sóng mạnh mẽ của mình. Từ khóa "Avengers: Infinity War" đã luôn nằm trong top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thời gian thực trong suốt những ngày qua.

Tại Việt Nam, số đông khán giả từ fan cuồng, fan ruột đến cả fan phong trào đều đã chờ đợi bộ phim này tính theo đơn vị... năm. Từ đầu năm nay, không chỉ tại Việt Nam mà mọt phim thế giới đã dự đoán Avengers sẽ ghi được kỉ lục doanh thu mới cho phòng vé thế giới cũng như Việt Nam. Nhiều khán giả có quan sát về thị trường không ngại ngần khẳng định Avengers sẽ vượt qua Em Chưa 18 để tạo được kỉ lục 200 tỉ đồng tại Việt Nam, thậm chí là hơn thế.

 

Mai Lâm