Ba bà mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: Người yêu con hết lòng, người chỉ lo cho bản thân

Vian
Thương Ngày Nắng Về có 3 bà mẹ với những hoàn cảnh và tính cách khác nhau, luôn đem đến cho khán giả những cảm xúc khó quên khi xem phim.

1. Bà Hiền – bà mẹ chồng khó tính

 

Sau khi xem bà Hiền – Thương Ngày Nắng Về, khán giả còn gọi bà là “bà mẹ chồng đáng sợ nhất màn ảnh Việt” bởi nhân vật này khiến khán giả “tăng xông” rất nhiều lần. Khác hẳn với những bà mẹ khác, bà Hiền là người chuộng vật chất, thích hát ca với bạn bè, hạch sách con dâu và không chịu trông cháu.

Ba bà mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: Người yêu con hết lòng, người chỉ lo cho bản thân - Ảnh 3

Tuy nhiên khi thấy thông gia sang giúp cho vợ chồng con trai, bà Hiền lại có thói hạch sách và soi mói. Chẳng những nghĩ oan cho bà Nga lấy trộm đồ nhà Đức – Khánh, bà Hiền còn gọi bà thông gia là “giúp việc theo giờ”. Chi tiết này làm khán giả rất ức chế khi xem phim. Mỗi khi bà Hiền xuất hiện, người xem luôn mường tượng đến “sóng gió” chuẩn bị ập tới với Khánh. 

Ba bà mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: Người yêu con hết lòng, người chỉ lo cho bản thân - Ảnh 2

2. Bà Nga – người mẹ tần tảo hy sinh vì con

Trái ngược hoàn toàn với sự lười nhác, hạch sách, chuộng vật chất của bà Hiền, bà Nga lại là người mẹ tảo tần luôn hy sinh vì con. Đúng như câu thoại nhân vật này nói trong trailer phim: “Làm mẹ có bao giờ hết lo đâu con. Lo cho sinh ra lành lặn, lo cho học hành, lo cho có công ăn việc làm, lo cho dựng vợ gả chồng, bao giờ chết mới hết lo con ạ”.

Ba bà mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: Người yêu con hết lòng, người chỉ lo cho bản thân - Ảnh 1

Và câu nói này quá đúng với tính cách của bà Nga, bà lo giúp chị cả  Vân Khánh việc nhà, đưa cháu ngoại đi học. Hết tất bật việc ở quán bún riêu bà lại bận rộn với cháu ngoại. Chưa kể đến bà còn lo lắng cho con gái Vân Trang chuyện chồng con, Vân Vân chuyện học hành. Có lẽ vì vậy mà nhân vật bà Nga luôn lấy đi nước mắt của người xem bởi tính cách rất “đời”, rất thực như biết bao người mẹ ngoài kia luôn hết lòng vì con cái.

Ba bà mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: Người yêu con hết lòng, người chỉ lo cho bản thân - Ảnh 1

3. Bà Kim Nhung – bà mẹ có tính cách khó hiểu

Bà Kim Nhung không phải “buôn thúng bán mẹt" như bà Nga, không chuộng vật chất như bà Hiền vì bà là người có chức, có quyền và có cả tiền. Tuy nhiên, bà lại khiến khán giả khó hiểu khi trở về nước, đứng trước đứa con gái đã thất lạc hơn 20 năm, bà liên tục nói những lời nói phũ phàng làm tổn thương trái tim của Vân Trang. Dù cho, Vân Trang đã cố tình gợi lại rất nhiều kỉ niệm về mẹ, từ bông hoa cúc cài áo cho đến dáng vẻ của mẹ năm xưa.

Ba bà mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: Người yêu con hết lòng, người chỉ lo cho bản thân - Ảnh 6

Tuy nhiên, một người tài giỏi, tinh tế như bà Kim Nhung lại không thể nhận ra con gái ở trước mặt mình. Vì lí do này mà bà Nhung trở thành bà mẹ khó hiểu, thậm chí vô tâm. Hy vọng rằng sau khi nhận ra Vân Trang là con gái ruột, bà sẽ thay đổi và yêu thương, bù đắp cho cô con gái sau bao nhiêu năm chờ đợi.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ba bà mẹ trong Thương Ngày Nắng Về: Người yêu con hết lòng, người chỉ lo cho bản thân tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác

"Gia tài của ngoại" bộ phim tôn vinh giá trị gia đình

Với sự góp mặt của ca sĩ kiêm diễn viên 24 tuổi Putthipong Assaratanakul (Billkin) và cụ bà 76 tuổi Usha Seamkhum, bộ phim Thái Lan 'Gia tài của ngoại' (tựa tiếng Anh 'How to make millions before grandma dies') đang tạo cơn sốt khắp Đông Nam Á.