Corpse Bride (2005)

Corpse Bride là một trong những phim hoạt hình kinh dị nổi tiếng nhất mùa Halloween. Hai nhân vật chính Victor Van Dort và Victoria Everglot là hình tượng được cosplay nhiều nhất mỗi mùa hoá trang.

Hai nhân vật chính Victor Van Dort và Victoria Everglot
Hai nhân vật chính Victor Van Dort và Victoria Everglot

Corpse Bride lấy bối cảnh tại một ngôi làng hư cấu ở Châu Âu dưới thời Victoria, nơi bắt đầu mối tình lãng mạn nhưng trông gai của Victor Van Dort và Victoria Everglot. Victoria Everglot sinh ra trong một gia đình quý tộc độc ác, bố cô sắp xếp con gái vào một cuộc hôn nhân chính trị để đạt mục đích cá nhân. Cặp đôi phải chiến đấu vượt qua muôn vàn thử thách từ gia đình cô gái. 

Sau thời điểm công chiếu năm 2005, Corpse Bride đã đạt hơn 117 triệu USD sau hơn 1 tháng phát hành, được đề cử giải Oscar lần thứ 78 ở hạng mục “Phim hoạt hình hay nhất”. Dù gần 2 thập kỷ trôi qua, phim vẫn được phát lại đều đặn trên các kênh truyền hình giải trí trực tuyến quốc tế như Fox, Disney Channel, HBO…

 - Ảnh 6

Frankenweenie (2012)

Frankenweenie là câu chuyện cảm động giữa cậu bé Victor và chú chó cưng Sparky của mình. Đôi bạn thân thiết gắn bó như hình với bóng cho đến ngày Sparky không may qua đời. Thương tiếc người bạn thân và không chấp nhận được sự thật này, Victor đã vùi đầu nghiên cứu và chế tạo thành công cỗ máy hồi sinh để Sparky sống lại. Tuy nhiên, từ đây, loạt rắc rối nảy sinh từ cỗ máy này. 

 - Ảnh 6

Frankenweenie nhận được sự ủng hộ nhiệt tình ngay từ khi ra mắt. Không chỉ đơn giản là mục đích giải trí, bộ phim còn mang tới nhiều thông điệp ý nghĩa. Ngoài ra, Frankenweenie còn xuất sắc giành giải “Sao Thổ” cho hạng mục “Phim hoạt hình hay nhất” cũng như có mặt trong danh sách đề cử các hạng mục “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” tại các giải thưởng uy tín Oscar, Quả cầu vàng, BAFTA …

 - Ảnh 6

9

9 kể về nhân vật cùng tên “9” (Nine) – một cậu bé chào đời tại thế giới nơi máy móc đang hủy diệt con người. Muốn thoát khỏi thế giới đáng sợ ấy, “9” phải liên tục chạy trốn khỏi sự truy đuổi của đội quân rô-bốt hắc ám. Trong quá trình tháo chạy, cậu gặp được một nhóm giống mình và quyết định đứng lên đấu tranh, giành lại những gì đáng có.

 - Ảnh 6

Hơn thập kỷ phát hành, 9 vẫn được các nhà phê bình điện ảnh đánh giá là tác phẩm chất lượng, đáng xem, trở thành tác phẩm kinh điển mỗi mùa Halloween. 

 - Ảnh 6