Ngày 28/8 vừa qua, bà cụ Kaysorn Sukserm ở tỉnh Yasonthon đã mặc đồng phục tới trường Kum Keun Kaew Chanoopathum tham dự kỳ thi lớp 6.

Giáo viên của trường là Wuttichai Suphap đã chứng kiến cảnh tượng vô cùng đáng yêu này, nên đã quyết định ghi lại clip cụ bà đang đạp xe từ trường về nhà sau kỳ thi.

Bà giáo đã chia sẻ clip lên trang facebook cá nhân của mình và nhận được sự theo dõi của gần 1 triệu người xem. Trong clip cụ bà có chia sẻ: "Thời ngày xưa, trình độ học vấn bắt buộc cao nhất là tới lớp 4, vì thế mà không có cơ hội để học hỏi". Và giờ bà Kaysorn đã không ngại ngần cách biệt tuổi tác để tới trường học. Ở lớp bà cũng kết bạn với rất nhiều người.

Khi được hỏi tại sao bà không để con cái đưa tới trường thì và trả lời rằng mọi người đều có việc làm và bà không muốn làm phiền họ.

Thầy giáo Wutthichai, người đã ghi lại clip cho rằng mình rất ấn tượng với bà nội, khi không để tuổi tác cản trở ước mơ của mình: "Tôi rất ấn tượng và ngạc nhiên khi thấy và vẫn đang cố gắng để cải thiện bản thân, phá vỡ mọi ý tưởng truyền thống về giáo dục. Cụ bà không xấu hổ khi tham gia các lớp học với bạn bè còn nhỏ như cháu của mình".