Bà cụ ăn xin sở hữu hàng chục ngàn USD và trang sức vàng 1Cảnh sát thành phố Najaf, Iraq kiểm kê "kho báu" của bà cụ ăn xin (Ảnh: Sputnik)

Theo đó, cảnh sát thành phố Najaf, miền nam Iraq – cách thủ đô Baghdad 160km về phía nam đã phát hiện một kho báu thực sự trị giá hàng triệu dinar tiền Iraq trong căn nhà của cụ già hành khất.

“Có thông tin báo rằng người phụ nữ cao tuổi qua đời trong một căn nhà thuê, bà lão chuyên đi ăn xin. Sau khi kiểm tra, chúng tôi phát hiện một lượng lớn tiền Iraq và ngoại tệ tổng cộng 65.000 USD, đồ trang sức vàng được cất giữ trong các bao nilon”, cảnh sát Najaf cho hay.

Cụ thể, theo thống kê, “kho báu” của bà lão ăn xin nói trên gồm có: 72,322 triệu dinar tiền Iraq (tương đương 64.000 USD), 90 rials tiền Ả Rập Saudi, 119 lire tiền Lebanon, 10 euro, 300 dinar Kuwait, 440 tuman Iran, 70 rupi Afghanistan, 320 rupi Pakistan... Ngoài ra còn một số loại ngoại tệ khác chưa xác định được cùng một số đồ trang sức bằng vàng khác.

Bà cụ ăn xin sở hữu hàng chục ngàn USD và trang sức vàng 2

Ở Iraq, hành khất được xem như một... nghề phổ biến, hầu hết những người làm nghề này là phụ nữ và trẻ em. Họ có mặt ở khắp nơi, các tỉnh phía nam, miền trung Iraq và cả thủ đô Baghdad. Họ thường ngồi ở những con phố nhộn nhịp, trước cửa các ngôi đền thờ…

Najaf – thành phố phía nam Iraq có lượng du khách Hồi giáo tới nơi này mỗi năm chỉ đứng sau các thánh địa nổi tiếng là Mecca và Medina.

Mai Lâm (Dịch)
Nguồn: Sputnik