Thương Ngày Nắng Về không đơn thuần là câu chuyện của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và ba cô con gái mà còn là cuộc chiến âm ỉ của hai bà thông gia. Vốn là một người hiền lành, chất phác, bà Nga chăm chỉ, thương con, thương cháu bao nhiêu thì thông gia của bà Nga là bà Hiền lại là người lười nhác và xấu tính bấy nhiêu.

Bà Hiền là kiểu mẹ chồng lười nhác và vô tâm

Nếu như sáng nào bà Nga cũng tất bật với gánh bún riêu rồi lại sang đưa hai cháu ngoại đi học thì bà Hiền lại chẳng mảy may quan tâm đến cháu nội. Lúc nào bà cũng diện chiếc váy bảy sắc cầu vồng, son phấn lòe loẹt để lên phường lo mấy việc văn nghệ. Mặc cho con dâu trăm công nghìn việc, con trai như đứa trẻ mãi không chịu lớn và hai cháu thì thường xuyên phải đi học muộn nếu không có bà ngoại.

 - Ảnh 6

Đã không giúp được gì cho con, bà Hiền còn "cà khịa" bà thông gia rằng không có công to việc lớn gì, chỉ có mỗi gánh bún riêu nên nhiều thời gian chăm cháu. Ngược lại, bà còn nhiều việc ở phường nhưng thực chất công to việc lớn của bà là cái danh hội trưởng hội văn nghệ hão huyền, là việc lo chuyện bao đồng còn các thành viên trong gia đình thì bà lại không quan tâm. Ngay cả chồng bà cũng ngán ngẩm tới mức muốn bỏ đi ăn ngoài vì cả tuần bà không chịu đổi món, hết món luộc này đến món luộc khác.

 - Ảnh 6

Bà Hiền còn hay soi mói, nói xấu bà thông gia

Khi thấy bà Nga tất tưởi phụ việc nhà cho vợ chồng Vân Khánh, không một lời cảm ơn cũng chẳng có lời động viên, bà Hiền chỉ chăm chăm xem bà Nga đã lấy món đồ nào từ nhà con trai. Đỉnh điểm là bà ta còn chạy đến để kiểm tra, nhìn ngó, sau khi biết đây chỉ là quần áo bẩn bà Nga đem về giặt hộ vợ chồng Vân Khánh vì nhà mất nước bà Hiền mới ngớ người vì đã nghĩ xấu cho bà thông gia.

 - Ảnh 6

Có lẽ nếu câu chuyện chỉ dừng ở đó thì bà Hiền vẫn chưa được gọi là bà mẹ chồng đáng ghét nhất phim Việt. Bản thân ngoài 60 tuổi đầu nhưng lúc nào bà Hiền cũng son son phấn phấn nên thấy bà thông gia ăn mặc luộm thuộm bà đã nói với các bà bạn của bà rằng bà thông gia là giúp việc theo giờ của gia đình. Chi tiết này càng khiến khán giả ghét cay ghét đắng bà Hiền hơn cả. 

 - Ảnh 6

Bà Hiền - người mẹ chồng khôn lỏi và hay khoác lác

Theo như những lời Khánh chia sẻ với đồng nghiệp, lần nào bà Hiền nhờ con dâu mua đồ ăn cũng không bao giờ trả lại tiền. Vì lẽ ấy mà suốt 10 năm qua Khánh về làm dâu, chưa một lần nào Khánh mua đồ mà được mẹ chồng trả lại tiền, thậm chí đến lời cảm ơn còn rất khó khăn. Bà Hiền luôn mặc nhiên nghĩ rằng đó là bổn phận của con dâu phải mua cho mẹ chồng.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Chưa hết, với bản tính hay khoác lác của mình, bà Hiền còn khoe con trai bà - Đức (do Hồng Đăng thủ vai) đang làm việc ở bên Châu Âu, sắp sửa về nước. Tuy nhiên trên thực tế, Đức con trai bà là người đàn ông vô tâm, gần 40 tuổi đầu nhưng luôn suy nghĩ như một đứa trẻ lên ba. Đức không bao giờ phụ vợ công việc nhà càng không có khái niệm quan tâm con cái, anh luôn trốn tránh trách nhiệm để dành thời gian chơi game, xem bóng đá. Thử hỏi sống với một người chồng như vậy, có một bà mẹ chồng quý hóa đến thế, Khánh liệu có được sự dịu dàng và bao dung như những người phụ nữ khác?

Thương Ngày Nắng Về phát sóng lúc 21h40 thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần trên VTV3.