Harnaaz Kaur Sandhu - Miss Universe 2021

Ngày 13/12, Chung kết Miss Universe đã diễn ra tại Israel với chiến thắng gọi tên người đẹp Ấn Độ - Harnaaz Kaur Sandhu. Ngay từ những ngày đầu cuộc thi, Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đã nổi bật hơn hẳn so với các đối thủ nhờ sự tự tin, phong cách catwalk tự nhiên và lối ứng xử truyền cảm hứng.

 - Ảnh 7

Harnaaz Kaur Sandhu sinh năm 2000, tại Chandigarh, Panjab (Ấn Độ). Người đẹp 21 tuổi hiện đang học Thạc sĩ chuyên ngành Hành chính công tại trường Cao Đẳng Quản lý dành cho nữ sinh. Tại quê nhà, Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới còn là diễn viên kiêm người mẫu. Harnaaz Kaur Sandhu bắt đầu hành trình chinh phục cuộc thi nhan sắc từ năm 2017, chiến thắng ở một số cuộc thi tại Ấn Độ các năm 2018, 2019. Cô đăng quang Miss Universe India hồi tháng 10.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Lara Dutta - Miss Universe 2000

Lara Dutta là người Ấn Độ thứ hai giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, cô đăng quang năm 2000. Phải tới 21 năm sau mới lại có một đại diện Ấn Độ giành vị trí cao nhất tại đấu trường sắc đẹp này là Sandhu. Thời điểm Harnaaz Kaur Sandhu đăng quang năm 2021, hoa hậu năm 2000 - Lara Dutta không giấu được sự xúc động, cô viết trên trang cá nhân: "Chúc mừng em, chúng tôi đã đợi suốt 21 năm, em là niềm tự hào của chúng tôi, em đã biến giấc mơ của chúng tôi thành hiện thực".

 - Ảnh 7

Tại Miss Universe 2000 diễn ra ở Cyprus, Lara Dutta được đánh giá cao cả về nhan sắc, trí thông minh. Phần ứng xử khôn khéo được coi là yếu tố quyết định chiến thắng của người đẹp. Cụ thể, trong đêm chung kết, top 5 thí sinh được yêu cầu nêu quan điểm để bảo vệ mục đích cuộc thi – khi ấy đang vướng phải một số rắc rối liên quan chính trị cùng các cuộc biểu tình phản đối những cuộc thi sắc đẹp. Lara Dutta nói đấu trường sắc đẹp là sân chơi để phụ nữ khẳng định vị thế, giúp họ bước vào những địa hạt mà họ muốn như thương trường, chính trường... Những cuộc thi như Miss Universe giúp phái nữ mạnh mẽ, tự tin và độc lập hơn...

Sau khi đăng quang, Lara Dutta làm diễn viên, MC, giám khảo các chương trình truyền hình thực tế, cố vấn nhan sắc. Đã 21 năm kể từ ngày đăng quang, cô vẫn giữ vị trí là một trong các Miss Universe nổi bật nhất mọi thời.

Lara Dutta vẫn rất xinh đẹp ở tuổi 43
Lara Dutta vẫn rất xinh đẹp ở tuổi 43

Sushmita Sen - Miss Universe 1994

Sushmita Sen là người Ấn Độ đầu tiên đoạt vương miện Miss Universe, khi ấy, cô vừa tròn 19 tuổi. Người đẹp được đánh giá cao trong phần thi ứng xử và là một trong 10 thí sinh ứng xử hay nhất lịch sử cuộc thi. Khi ấy, Sushmita Sen được hỏi "Bản chất của phụ nữ là gì?" và cô đáp lại rằng: "Chúng ta cần cảm kích vì phụ nữ là món quà của Thượng đế. Một em bé được sinh ra bởi người mẹ, cũng là phụ nữ. Họ san sẻ tình yêu và cho nhân loại biết thế nào là sẻ chia, quan tâm và yêu thương".

 - Ảnh 7

Sau khi đăng quang, Sushmita Sen làm diễn viên, từng đóng các phim Ratchagan, Sirf Tum, Biwi No.1, Aankhen, Main Hoon Na... Cô còn là một trong các biểu tượng thời trang của Ấn Độ.

Người đẹp hiện đã bước sang tuổi 46
Người đẹp hiện đã bước sang tuổi 46