Sau hơn 2 tuần liên tiếp đứng đầu phòng vé Thái Lan, Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo trở thành tác phẩm có doanh thu cao nhất Thái Lan năm 2017 với 112.15 triệu baht (hơn 76 tỷ đồng). Trailer phim còn gây bão trên mạng xã hội của nhiều quốc gia châu Á. Phim được chọn chiếu mở màn tại Liên hoan phim Châu Á New York và nhận nhiều bình luận tích cực.

Không những vậy, Bad Genius còn được lựa chọn chiếu mở màn cho Liên hoan phim châu Á lần thứ 16 tại New York (Mỹ) vào ngày 30.6, đánh dấu một tác phẩm đến từ quốc gia Đông Nam Á được lựa chọn chiếu mở màn ở sự kiện này. Tại đây, Bad Genius cũng giành được giải Best Feature và nữ diễn viên chính Chutimon trở thành Rising Star Asia (Ngôi sao mới châu Á). Ngoài ra, phim được chấm 8,3 điểm trên IMDb và 100% trên Rotten Tomatoes.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống học đường ở một ngôi trường cấp 3 với nhân vật nữ chính là Lyn. Cô mang một trí óc thiên bẩm nhưng gia cảnh lại khó khăn. Để trang trải học phí, cô chấp nhận chỉ bài cho các "cậu ấm cô chiêu" nhà giàu trong các kỳ thi.  Nhưng thật không may, phi vụ thất bại, cô bị tố và bị bắt tại trận. Mọi mánh khóe đã bị bại lộ.

Đây là một đề tài quen thuộc ở bất kỳ quốc gia nào, từ hình ảnh quay cóp trong ngăn bàn, viết ra giấy nháp hoặc chuyển bài cho bạn...

Một trong những yếu tố khác giúp Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo thành công chính là dàn nhân vật với nhiều cá tính trái ngược nhau nhưng lại hết sức gần gũi với lứa tuổi học sinh. 4 nhân vật chính gồm Lyn, Bank, Grace và Pat đều được đạo diễn xây dựng công phu, kỹ lưỡng.

Thiên Tài Nổi Loạn: Lyn (Chutimon Chuengcharoensukying)

Mọt Sách Cứng Nhắc: Bank (Chanon Santinatornkul)

Tiểu Thơ Nai Tơ: Grace (Eisaya Hosuwan)

Thiếu Gia Xảo Trá: Pat (Teeradon Supapunpinyo)

Bad Genius là một tác phẩm được đầu tư nghiêm túc. Đạo diễn Nattawut Poonpriya chăm chút từng cảnh quay và nhân vật cho đứa con tinh thần của mình. Nhiều đoạn phim còn được quay ở Úc.

 

Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo đã được 10 nước mua bản quyền phát hành, trong đó có Việt Nam, công chiếu từ ngày 15/9/2017 trên toàn quốc.

Ngọc Hà (Tổng hợp)