Mặc dù lỡ hẹn tung MV "Lotto" giữa đêm nhưng EXO vẫn đảm bảo các fan có một đêm "no nê" khi phát hành album tái bản đúng kế hoạch. Ca khúc mới "Lotto" dĩ nhiên là sản phẩm được nhiều người hóng nhất!

Ngay trong đêm, "Lotto" thống trị các BXH... như hầu hết các single khác của EXO từ trước đến nay. Tuy thành tích bước đầu mỹ mãn là vậy, "Lotto" lại đang nhận vô số gạch đá từ cư dân mạng vì quá lạm dụng auto-tune.

Bài hát mới của EXO bị chê

Bài hát mới của EXO bị chê

Bài hát mới của EXO bị chê

Bài hát mới của EXO bị chê

"Lotto" bị Kpop fan ném đá cật lực vì lạm dụng auto-tune... hết cả bài.

Trên các diễn đàn, nhiều Kpop fan đang chê bai "Lotto" như tát nước đổ đi vì quá hãi trước mức độ lạm dụng auto-tune trong ca khúc này:

- "Tôi phải nói thật thế này, xin hãy hiểu rằng tôi sẽ làm mọi thứ để ủng hộ EXO. Đến mức mà tôi còn lo lắng về chuyện sau này họ có hói hay không. Nhưng... nhưng... Lotto là một trong những ca khúc trở lại tệ nhất mà tôi từng nghe. Quá nhiều auto-tune đến mức tôi còn chẳng phân biệt nổi ai với ai đang hát. Cũng chẳng có nốt cao để tạo nên điểm nhấn cho ca khúc. Tôi không đang đùa đâu, lần đầu nghe tôi còn tưởng chọn nhầm bài của Jay Park hát.

Tôi nghĩ ca khúc này là một sự thất bại nặng nề. Các ca khúc "cổ điển" của EXO quá hay: Growl, XOXO, Wolf, Peter Pan, Call Me Baby, Love Me Right, Lucky. Nhưng bài này không giống thứ âm nhạc mà EXO sản xuất và thể hiện".

- "Tôi hy vọng cái trò thử nghiệm auto-tune này của SM sẽ sớm chấm dứt, tôi không thể chịu nổi cái thứ này".

- "Họ nên để Lotto làm ca khúc phụ và để CBMD làm ca khúc chính thì hơn".

- "Trời, ca khúc này đúng là quá kinh khủng luôn. Về mặt âm nhạc thì nó thất bại rồi đấy".

- "Tùy người. Tôi vừa nghe đã ghét ngay rồi, nghe thêm vài lần thì bớt ghét hơn Mặc dù tôi cũng đồng ý với việc là giá như có nốt cao để tạo điểm nhấn cho ca khúc".

- "Bài hát về cơ bản là hay. Tôi chỉ cần một phiên bản không auto-tune là ok".

- "Lotto đúng là môt mớ hỗn độn".

- "Bài này khá hay nhưng phần auto-tune đúng là làm tụt hứng. Beat thì tôi thích".

- "Thất bại thảm hại về mặt âm nhạc. Nhưng vẫn thống trị các BXH".

- "Tôi biết là thể nào cũng có auto-tune nhưng cái quái gì thế, sao lại lạm dụng hết cả bài vậy. Tôi cứ nghĩ là T-Pain đang hát".

- "Lotto mà không có auto-tune thì sẽ hay. Dù sao vẫn hơn Call Me Baby".

Theo Trí Thức Trẻ