Tập làm văn là một trong những tiết học quan trọng khó nhằn nhất đối với các bạn học sinh. Và tất nhiên không thể không kể tới những đề bài muôn thuở mà thầy cô giao cho chúng ta đó là miêu tả những điều thân thuộc với mình như: ông bà cha mẹ; anh chị em; trường học, ngôi nhà; thú cưng,...

Mới đây một bài văn miêu tả của cậu bạn lớp 6 khiến cộng đồng mạng được phen cười chảy nước mắt. Cụ thể khi được giao đề tài: "Hãy tả anh trai của em", cậu ấy thật thà kể hết lại cảm nhận của mình, cùng những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày.

Bài văn hài hước của cậu bạn học sinh lớp 6.
Bài văn hài hước của cậu bạn học sinh lớp 6.

Nội dung bài văn cụ thể như sau:

"Nhà em có một anh trai tên là Nguyễn Sơn Tùng nhưng anh ấy lại không đẹp trai như ca sĩ Sơn Tùng. Anh trai em gầy và cao lêu nghêu như một cây chuối hột. Răng của anh ấy vẩu và đu ra ngoài nên em hay nói anh “ăn đu đủ không cần thìa”. Mỗi khi anh ngủ dậy, mẹ phải gào đến nỗi em ở tầng 4 cũng nghe thấy. Đầu anh ấy lúc nào cũng lù xù y như con khỉ đầu chó mà em hay xem trên ti vi…”

Dưới mạch văn của cậu bạn, ông anh hiện lên chẳng khác nào... tranh biếm họa, với đầy rẫy khuyết điểm ngoại hình như: răng vẩu, gầy gò, tóc tai bù xù,... Đã vậy anh trai lại còn hay ăn mảnh. Tuy vẫn còn nhiều lúc chí chóe với nhau nhưng cậu nhóc vẫn rất yêu quý anh trai của mình.

Bài văn siêu thực của cậu bạn siêu lầy đã khiến bất kỳ ai đọc xong cũng phải ôm bụng cười lăn lộn, kể cả những người nghiêm túc nhất. Không biết người anh trai “may mắn” này đọc xong có cảm nhận như nào, còn dân mạng đua nhau để lại những bình luận hài hước. Nick Facebook H.T cho hay: "Cười vỡ bụng mọi người ạ. Mình mà tả anh trai như này là đi học về ông ấy cho nhừ đòn. Nhưng buồn cười quá đi mất".

Hay nick Facebook P.A.V bình luận: "Cậu em cũng lém lỉnh ra trò. Trên kể xấu anh như tranh biếm họa, dưới lại chốt câu "Em rất yêu quý anh". Cái này là vừa đấm vừa xoa đây mà".

Được biết bài văn này là của một cậu bạn ở Hà Nội, được chính giáo viên chia sẻ vào năm 2020. Có lẽ vì quá hài hước nên mới đây, bài văn này lại được cộng đồng mạng đào lại một lần nữa.