Đã có không ít bạn tả mẹ, tả bố, tả bà thậm chí tả con vật trong nhà bằng những câu từ cười ra nước mặt, có lúc lại xúc động dễ thương vô cùng. Mới đây, một người bạn đã miêu tả về công việc của mẹ mình bằng một đoạn văn.

Theo đó, khi được cô giao đề bài: "Miêu tả về một người làm công việc trí óc mà em biết?", cậu bạn này đã nghĩ ngay đến mẹ mình và kể về công việc làm kế toán của mẹ rất chi tiết.

Cậu tả chân thực đến nỗi ai đọc xong cũng cảm thấy người mẹ rất bận rộn và công việc kế toán thực sự là công việc vất vả, đau đầu. Đây thực sự là công việc tỉ mỉ với các con số, chỉ cần sai một li đi một dặm nên cần độ tập trung cao.

Bài văn tả mẹ làm nghề kế toán dễ thương hết nấc nhưng câu kết khiến ai nấy cười bò - Ảnh 1
Bài văn miêu tả về mẹ của một cậu bạn đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.

Trong bài văn của mình, cậu bạn viết: "Em biết rất nhiều người làm việc trí óc nhưng trong đó em thích nhất là mẹ em. Mẹ em năm nay ba mươi chín tuổi và làm nghề kế toán".

Ngoài ra, cậu không quên miêu tả công việc của mẹ một cách tỉ mỉ khi hàng ngày phải "dán mắt" vào máy tính để làm việc. Đã thế còn không ngại "bóc phốt" mẹ: "Với có nhiều người nói mẹ em làm chậm, không có lương, làm kịp cho họ nhưng mẹ em nói kệ. Ai nói cứ nói, mẹ chậm cứ chậm".

Đọc xong đoạn văn này, ai nấy cũng phì cười trước sự ngây thơ, dễ thương của cậu bạn. Dù có làm chậm nhưng mẹ vẫn luôn dành cuối tuần để dẫn cậu bạn đi chơi, xong rồi mới về làm tiếp.

Cậu không quên nhân mạnh "chứ chẳng phải vì vậy mà mẹ bỏ bê em đâu nhỉ?", vậy nên "em rất yêu mẹ và tự hào về mẹ". Đọc đến đây, chắc hẳn ai cũng cảm thấy anh chàng này thật biết cách nịnh mẹ, yêu mẹ.

Nhưng điểm quan trọng nhất lại nằm ở câu kết của đoạn văn, dân mạng đọc xong đều ngã ngửa: "Lớn lên, em sẽ làm công việc khác". Một cái kết không mấy liên quan đến những câu trên.

Bài viết sau khi đăng tải thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Quả thực, ai sau khi đọc xong bài văn cũng không thể nhịn được cười trước sự thật thà của cậu bạn. Vừa khai ra cách làm việc có phần "rùa bò" của mẹ, lại vừa ngấm ngầm khẳng định chẳng muốn làm kế toán.