Rampage, bộ phim có tựa tiếng Việt là "Siêu thú cuồng nộ" với sự góp mặt của The Rock và và rất nhiều quái vật khổng lồ khác sẽ được ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 13/4 tới đây.

Dưới đây là một số điểm thú vị đáng chú ý của bộ phim:

Từ một "game xèng" thập niên 80 tới màn ảnh rộng 2018

Dòng game Rampage được ra đời từ năm 1986, thời kỳ thịnh hành của các trò chơi arcade (máy điện tử xèng/game thùng - trò điện tử từng rất thịnh hành khoảng những năm 80, 90 thế kỷ trước). Đó chính xác là loại game mà The Rock từng chơi khi là một đứa trẻ và cộng đồng fan đã gợi ý cho anh làm một phim tương tự. Sau đó là lần lượt các tựa game "hậu truyện" ra đời: Rampage World Tour (1997), Rampage Through Time vào năm 2000, Rampage Puzzle Attackin (2001) và cuối cùng là Rampage: Total Destruction năm 2006.

Việc lựa chọn tựa game đầu tiên trong thương hiệu Rampage chứ không chọn phiên bản gần nhất năm 2006 để chuyển thể có thể là dụng ý của nhà sản xuất cho một loạt phim quái vật Rampage dài hơi sau này, hoặc cũng có thể là ý tưởng độc đáo muốn đi ngược lại tâm lý đám đông thường thận trọng với những game có giao diện "lỗi thời".

Nhóm quái vật trở lại

Nhóm nhân vật đáng nhớ nhất trong loạt Rampage thì phải kể tới Biệt Đội Dỡ Nhà (The Wrecking Crew) bao gồm Khỉ khổng lồ George, Lizzie một con thằn lằn nhưng kích cỡ thì như con khủng long và con chó sói... biết bay Ralph. Bên cạnh việc có những cái tên hiền thục vô hại nhất vũ trụ, có thể thấy rõ chúng được lấy cảm hứng từ King Kong, Godzilla và người sói khổng lồ.

Trong những năm qua video game Rampage còn xuất hiện thêm những quái vật... tức cười hơn nữa, bao gồm tê giác bự Boris, tôm hùm khổng lồ Ruby, chuột cống Curtis và những con quái vật lẫn người ngoài hành tinh.

Những xúc cảm đằng sau siêu thú khổng lồ?

Với một cốt truyện không thể đơn giản hơn, Rampage xoay quanh một nhà sinh vật học Davis Okoye (Dwayne Johnson) có mối liên hệ rất khăng khít với một chú khỉ đột cực kỳ thông minh, có bộ lông trắng muốt tên George. George được Davis giải cứu từ năm 2 tuổi, chú rất tin tưởng Davis, không chỉ là người bạn mà còn là gia đình của anh. Không may, một tai nạn bất ngờ đã khiến gene trong người George bị chỉnh sửa “quá đà”, kích thước của George tăng ngừng ngày cho tới lúc chú trở thành một quái vật khổng lồ to như một tòa nhà và cực kỳ hung hăng.

Cùng với những sinh vật bị biến đổi khác, George tấn công con người và đưa nhân loại đến bờ vực nguy hiểm. Davis sẽ vừa phải chạy đua tìm ra thuốc giải, vừa bảo vệ George khỏi bị giết. Tình bạn giữa George và Davis Okoye hứa hẹn những phân đoạn xúc động và giàu tính nhân văn.

Bộ đôi Dwayne Johnson và đạo diễn Brad Peyton

Người chỉ đạo chính cho bộ phim không ai khác chính là Brad Peyton. Trước đó, 2 người đã từng hợp tác trong các phim "Journey 2: The Mysterious Island" và "San Andreas" – bộ phim nói về  thảm họa động đất. San Andreas là phim có doanh thu cao nhất của Warner Bros. trong năm 2015. Journey 2: The Mysterious Island cũng khá thành công khi thu về khoảng $335.3 triệu với kinh phí $79 triệu. Phim xoay quanh hành trình đi đến một vùng đất kỳ lạ có rất nhiều sinh vật dị thường như tắc kè khổng lồ, ong khổng lồ, lươn điện khổng lồ, kỳ nhông khổng lồ… 

Kinh nghiệm làm phim với "San Andreas" và "Journey 2" chắc chắn sẽ giúp vị đạo diễn này xử lý tốt "Rampage".

Kỹ xảo mãn nhãn

Thông qua những hình ảnh đầu tiên trong trailer, người xem hoàn toàn có thể trông đợi vào một siêu phẩm hoành tráng với kỹ xảo mãn nhãn. Những tòa nhà chọc trời bị một con khỉ đột trắng khổng lồ tàn phá, mặt đất rung chuyển trước bước đi dũng mãnh của một con sói cao 9 mét, làn đạn tới tấp vẫn không thể ngăn được những con quái thú phá tan Chicago, và cuối trailer, người ta thấy làn nước báo hiệu một con quái thú khác, khủng long/thằn lằn/cá sấu xuất hiện, càng khiến công cuộc cứu thế giới của Davis Okoye khó khăn hơn bao giờ hết.

 

Khả Ngân