Mới 16 tuổi, nhưng Huân có khả năng vẽ truyền thần cực đỉnh. Những bức tranh mà Huân vẽ được đăng tải trên mạng xã hội thu hút hàng chục nghìn lượt thích và dành tặng những cơn mưa khen ngợi cho tài năng của cậu.

Huân chia sẻ rằng những bức hình đang được mọi người quan tâm dược cậu vẽ cách đây một năm. Luôn muốn những tác phẩm của mình mới mẻ thì cách sử dụng những công thức Hóa Học, Vật Lý...đã mang tới thành công cho cậu: “Do mình muốn mang tới người xem sự mới lạ trong cách vẽ, tạo hứng thú, tò mò cho người xem nên đã sử dụng những công thức ấy. Sau khi vẽ bằng chữ và số thì mình nghĩ thêm ra cách vẽ bằng các hình khối khác nhau”.

Huân có sở thích vẽ trang chân dung bằng bút chì khi cậu mới học lớp 9. Khi ấy cậu tự mày mò học vẽ qua mạng, mới đầu chỉ là những nhân vật hoạt hình, rồi dần dần cậu vẽ những bức hình đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, có thể thổi hồn vào trong đó.

Cậu học sinh 10x chia sẻ rằng mỗi bức vẽ bằng bút chì cậu thường mất khoảng 3 tiếng với bức hình bằng chữ, số còn những bức hình truyền thần sẽ mất 6 tiếng.

Với những bức vẽ chân dung sử dụng chữ và số thì Huân phải vẽ phác họa trước bằng bút chì sau đó dùng các công thức tạo mảng sáng tối phù hợp với trị trí trên khuôn mặt.

Sau một năm đón nhận sự khen ngợi của mọi người, Huân đã trau dồi thêm cho mình một số kĩ thuật vẽ mới như vẽ màu, ký họa và cảm thấy yêu đời hơn: “Khi vẽ mình cảm thấy được thư giãn, yêu đời hơn và mong đợi thành quả của chính bản thân mình sau khi hoàn thành bức vẽ”.

Với niềm đam mê và năng khiếu hội họa của mình, Huân dự định sẽ ôn luyện để thi vào trường Đại học Kiến Trúc hoặc Xây dựng.