1.Mèo đen

Từ từ thời Tiền Trung Cổ đến nay, mèo đen vốn là một trong những con vật biểu tượng của xui xẻo. Đây là một trong những con vật không thể thiếu được trong lễ Halloween. Lại có quan niệm cho rằng mèo đen là loài vật ma quỷ, hầu cận của phù thủy. Việc chúng xuất hiện trong lễ Halloween cũng là điều dễ hiểu thôi!

2. Đèn lồng bí ngô Jack-O'-Lanterns

Đèn lồng bí ngô là một trong những biểu tượng không thể thiếu của mùa Halloween. Tương truyền rằng, bác nông dân tên Jack đã đánh lừa được quỷ dữ, nhưng sau khi chết, Jack bị cả thiên đường và địa ngục chối từ, phải lang thang mãi trong bóng tối. Bác nông dân Jack đã làm một ngọn đèn lồng từ củ cải và than đá để dẫn lối cho linh hồn mình.

Từ đó, những người dân tin rằng việc đặt những chiếc đèn lồng bí ngô bên ngoài sẽ giúp các linh hồn lạc lối tìm đường về trong mùa Halloween.

3. Dơi

Cũng giống như mèo đen, dơi là một loài vật được xem như tay sai của phù thủy. Truyền thuyết kể lại rằng nếu một con dơi bay vào nhà nào trong lễ Halloween, đó là dấu hiệu ngôi nhà đó đã bị quỷ ám.

4. Phù thủy

Trong các lễ Samhain cổ xưa, phù thủy được xem là biểu tượng của sự thông thái, thay đổi và sang mùa. Nhưng theo thời gian, hình ảnh của họ cũng gắn liền với phép thuật và sự độc ác.

5. Cây chổi của phù thủy

Cây chổi là hình ảnh không thể tách rời với phù thủy từ thời trung cổ. Những phụ nữ bị xem là phù thủy thường già và nghèo khổ, không đủ tiền mua ngựa và phải đi bộ với sự hỗ trợ của gậy chống. Dần dần, những cây gậy được thay thế bằng... chổi và trở thành món đồ trang trí được ưa chuộng vào dịp Halloween.