Trải qua những biến chuyển của thời gian, nhiều đồ vật đã không còn giữ được hình dạng như ngày đầu. Dưới đây là những đồ vật chúng ta sử dụng hằng ngày nhưng đã được nâng cấp sau ngần ấy thời gian.

1. Chiếc khóa túi

Đây là chiếc khóa túi dùng để buộc cho ví hoặc túi xách nhỏ. Nó bao gồm khung có thể mở rộng với các vòng, kéo dài khi bạn mở ví và có thể co lại khi đóng ví.

 - Ảnh 8

2. Chiếc kính mắt cổ nhất

Ngày xưa chiếc kính mắt đầu tiên ra đời không nhằm mục đích cải thiện thị lực mà dùng để bảo vệ mắt khỏi bệnh mù tuyết. Chiếc kính được phát minh bởi người Inuit và Yupik, chúng được tạo ra bằng cách thêm các khe hẹp cho mắt trong các dải xương, gỗ hoặc vật liệu khác.

 - Ảnh 8

3. Hộp đựng thẻ Card Visit

Với chiếc hộp này bạn chỉ cần đặt thẻ vào giữa khe gỗ kia và chờ đợi khách hàng trầm trồ về mình thôi.

Trông 'xịn xò' phết đấy!
Trông "xịn xò" phết đấy!

4. Chiếc túi xách trên dây chuyền

Đây là chiếc túi phổ biến trên dây chuyền của phụ nữ trong thế kỷ 19 - đầu thế kỉ 20. Ở viền túi có một chiếc gương nhỏ được khảm trên đó vì chiếc túi quá nhỏ không thể để vừa gương.

 - Ảnh 8

5. Giá treo thịt xông khói

Với chiếc giá này bạn có thể dễ dàng treo miếng thịt lên

 - Ảnh 8

6. Miếng bảo hiểm hỏa hoạn

Miếng bảo hiểm này sẽ được gắn vào những ngôi nhà ở cửa trước để chứng tỏ rằng bạn đã trả tiền cho bảo hiểm hỏa hoạn của gia đình mình. Bằng cách này, sở cứu hỏa sẽ ưu tiên để dập tắt đám cháy nếu nó xảy ra trong nhà bạn.

 - Ảnh 8

7. Máy trộn bơ chạy "bằng cơm"

Chúng dùng để khuấy bơ và giúp kem thô thành bơ. Vật này được sử dụng ở vùng nông thôn hẻo lánh.

Như này có vẻ hơi mệt nhỉ?
Như này có vẻ hơi mệt nhỉ?

8. Chiếc hàn sắt đời đầu

Phần cuối mà bàn tay đang cầm thực chất là phần đầu của bàn ủi và được làm bằng đồng. Đầu kia sẽ có một tay cầm bằng gỗ, chúng tỏa ra nhiều nhiệt hơn những cái hiện đại.

 - Ảnh 8