Bạn nhỏ 10 tuổi, 5 năm vẽ và triển lãm cá nhân ở Bảo tàng 1Bạn nhỏ 10 tuổi bày tranh ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Năm năm cầm cọ, Hà Phương khoe cả thảy trăm bức tranh. Hỏi vui có nhiều người xin tranh không, Phương cười “ chưa có ý định cho”. Hà Phương và gia đình quyết định chọn khoảng 80 bức tranh để bày trong triển lãm “Ước mơ xanh”, khai mạc chiều 10/9, kéo dài đến 17/9.

Bạn nhỏ 10 tuổi, 5 năm vẽ và triển lãm cá nhân ở Bảo tàng 2"Mưa ngược" của Hà Phương

Tranh vẽ giấy, trên toan của Hà Phương chủ đề đa dạng, nhưng “họa sĩ nhí” này bảo thích vẽ thiên nhiên nhất bởi “người vẽ khó vì nhiều chi tiết quá”. Sau này khi được rèn nhiều hơn, Phương không còn “ngại” vẽ người nữa và có một số bức vẽ khá lạ. Bạn ấy cũng thổ lộ rất yêu tranh Van Gogh, thậm chí có một số bức như Hoa hướng dương trở thành cảm hứng cho bạn vẽ theo cảm nhận khác.

Bạn nhỏ 10 tuổi, 5 năm vẽ và triển lãm cá nhân ở Bảo tàng 3Ước mơ của bạn nhỏ 10 tuổi là trở thành họa sĩ thực thụ

Cô Kim Hoa, mẹ của Hà Phương kể lúc thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Picas Sơn) khuyên nên mở triển lãm, “gia đình rất hoang mang”. Nhà không có truyền thống nghệ thuật, hội họa nhưng Phương yêu thích vẽ tranh từ nhỏ, gia đình chỉ muốn tặng cho bạn ấy hành trang để phát triển gu thẩm mỹ sau này. Mẹ Hà Phương nói thêm, chỉ coi triển lãm này như dấu mốc, món quà cho con để lưu giữ ký ức tuổi thơ chứ không có tham vọng gì quá lớn lao.

Bạn nhỏ 10 tuổi, 5 năm vẽ và triển lãm cá nhân ở Bảo tàng 4Bức "Hạnh phúc"

“Con rất thích vẽ. Sau này con muốn làm họa sĩ, con không thích làm những công việc ngồi phòng máy lạnh”, Hà Phương nói. Bạn nhỏ 10 tuổi trò chuyện rất tự tin và thoải mái. Bạn nói rằng đam mê vẽ không ảnh hưởng tới học hành. Tiếng Anh của Phương cũng rất đáng nể.

Bạn nhỏ 10 tuổi, 5 năm vẽ và triển lãm cá nhân ở Bảo tàng 5"Trong rừng" là một trong số bức tranh Hà Phương yêu thích nhất

Theo Tiền Phong