Hôm qua, trang Sohu đã chia sẻ một bài viết khiến các gia đình có trẻ nhỏ vô cùng hoảng sợ. Một bạn nhỏ 5 tuổi sống tại Trung Quốc cùng ông bà nội đã gặp phải tình huống thật đáng sợ: sau một giấc ngủ tối, toàn bộ hàm răng đã bị rụng hết sạch. Ngay sau khi phát hiện ra sự việc này, ông bà nội đã đưa bạn ấy tới bệnh viện để kiểm tra.

Bạn nhỏ 5 tuổi ngủ dậy rụng cả hàm răng, “thủ phạm” ai cũng quen mặt nhưng chẳng để tâm 1

Cả hàm răng của bạn nhỏ đã rụng sạch sau một đêm

Tại đây, bác sĩ xác định rằng bạn nhỏ này bị sâu răng nặng, không được chữa trị trong suốt thời gian qua nên cả hàm răng đều bị sâu và rụng đi hết. Nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là bánh kẹo ngọt và đồ uống có gas – món khoái khẩu của rất nhiều bạn nhỏ hiện nay.

Trước đó, bạn này thường xuyên than với ông bà vì cảm thấy đau răng. Cho rằng bạn ấy đến tuổi mọc răng cộng với tuổi già mắt kém nên ông bà không mảy may để ý đến tình hình sức khỏe răng miệng của bạn ấy.

Bạn nhỏ 5 tuổi ngủ dậy rụng cả hàm răng, “thủ phạm” ai cũng quen mặt nhưng chẳng để tâm 2

Được biết, bạn nhỏ đã sống cùng với ông bà từ khi đẻ ra. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố mẹ bạn ấy đã phải lên thành phố làm việc và chỉ có thể tranh thủ về thăm con vào cuối tuần. Vốn yêu trẻ nhỏ và thương cháu mình phải xa cha mẹ từ khi còn bé, ông bà sẵn sàng mua bất kỳ thứ gì cháu muốn ăn mà không nghĩ tới hậu quả nghiêm trọng tới vậy.

Bạn nhỏ 5 tuổi ngủ dậy rụng cả hàm răng, “thủ phạm” ai cũng quen mặt nhưng chẳng để tâm 3

Ông bà rất đau lòng và không biết nói sao với bố mẹ bạn ấy!

Đồ ngọt nói chung ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ trẻ em. Chúng không chỉ là “thủ phạm” gây ra các bệnh như béo phì, tim mạch, huyết áp cao,... mà còn làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu khác vào cơ thể. Do vậy, nếu trẻ tiếp nhận quá nhiều đồ ngọt sẽ bị suy giảm chức năng miễn dịch, dễ bị các bệnh dị ứng, bệnh về da, lão hoá sớm,...