Bạn nhỏ 8 tuổi viết thư xin cho bố nghỉ phép 1
Bức thư thu hút 1,6 triệu lượt chia sẻ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
 
Nội dung lá thư xin cấp trên của bố bạn ấy hãy cho ông nghỉ phép vài ngày. “Kỳ nghỉ hè đang trôi qua. Bạn cháu là Hiểu Minh đang đi chơi với bố mẹ bạn ấy. Cháu cũng muốn được như vậy”, South China Morning Post trích dẫn bức thư của bạn nhỏ 8 tuổi.
“Nhưng cha cháu luôn nói rằng ông bận làm việc. Cô chú có thể cho cha cháu nghỉ vài ngày được không ạ? Hiểu Minh nói những người không được đi du lịch vào mùa hè là thiệt thòi lắm”, lá thư viết thêm.
Người bố đã đăng bức thư viết tay của con trai lên mạng xã hội Weibo. Đến nay, nó đã được chia sẻ hơn 1,6 triệu lần, theo Daily Mail.
 
Bố của bạn nhỏ trên hiện đang làm cho một công ty công nghệ ở thủ độ Bắc Kinh, Trung Quốc. Công việc quá bận rộn khiến người đàn ông không thể đưa con đi du lịch khi bạn ấy đang nghỉ hè.
 
Bạn nhỏ 8 tuổi viết thư xin cho bố nghỉ phép 2
Bạn nhỏ đã viết lá thư gửi đến sếp của bố để xin cho bố được nghỉ phép - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
 
Truyền thông Trung Quốc không tiết lộ cụ thể tên của 2 cha con và không cũng nói rõ bức thư có đến được tay cấp trên của ông bố hay không. Người bố mang theo lá thư đến công ty vào sáng 25.7. “Thằng bé dặn tôi hãy đọc lá thư khi đến công sở”, ông kể lại.
 
Ông cho biết đã hứa với con sẽ đưa cậu bé đi chơi. Nhưng vì công việc quá bận rộn nên đã không thể giữ lời. “Thằng nhóc cảm thấy khó chịu nên đã nghĩ ra cách này”, người bố cho biết.
 
Bức thư đã nhận được rất nhiều bình luận ủng hộ trên mạng xã hội. “Tôi hy vọng cấp trên của ông ấy hãy đồng ý để cậu bé được đi du lịch. Đừng quên dành thời gian cho người thân của mình”, một người dùng mạng xã hội viết.
 
Sau bức thư của con, ông bố đã quyết nghỉ vài ngày để đưa con đi chơi. Điểm đến của gia đình dự kiến sẽ tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên (Trung Quốc), theo Daily Mail.
 
Theo Thanh Niên