“Liên hoan phim Việt Nam” lần thứ 20 vừa chính thức khai mạc tại TP. Đà Nẵng. Mùa giải năm nay có 16 tác phẩm điện ảnh tranh giải, đây hầu hết là những bộ phim nghệ thuật, thương mại ăn khách được giới chuyên môn, khán giả đánh giá cao trong suốt 2 năm qua.

Ngoài cuộc tranh tài của các bộ phim đặc sắc, những nữ diễn viên tham gia diễn xuất cũng có cơ hội được vinh danh với giải thưởng cá nhân của “Liên hoan phim Việt Nam” năm nay. Nổi bật trong dàn ứng viên sáng giá là 3 cái tên: Hà Mi, Ngọc Thanh Tâm, Thu Trang.

Bạn nhỏ Hà Mi - Cô gái đến từ hôm qua

Bạn nhỏ 9 tuổi: Đối thủ đáng gờm tại Liên hoan phim Việt Nam 1

Mới tròn 9 tuổi và lần đầu đóng phim điện ảnh, song diễn viên nhí Hà Mi đã có vai diễn đầy ấn tượng trong phim Cô gái đến từ hôm qua của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Đảm nhận vai Tiểu Li nhút nhát - nhân vật trung tâm của câu chuyện, bạn nhỏ Hà Mi gây bất ngờ bởi cách diễn xuất đầy tự nhiên, cảm xúc.

Với một vai diễn khó, đòi hỏi phải thể hiện nhiều sắc thái khác nhau, nhưng Hà Mi lại mang đến được cho người xem sự dễ chịu, thoải mái khi xử lý tình huống phim. Đặc biệt trong những cảnh khóc, Hà Mi nhập vai không thua kém những diễn viên có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Nhân vật Tiểu Li cũng chính là một điểm sáng giúp cho Cô gái đến từ hôm qua thêm phần thu hút khi phim ra rạp.

Với thời lượng diễn xuất của Hà My trong phim, diễn viên nhí đầy triển vọng này đang có cơ hội nhận giải ở hạng mục “Nữ diễn viên phụ xuất sắc”.

Nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm - Đảo của dân ngụ cư

Bạn nhỏ 9 tuổi: Đối thủ đáng gờm tại Liên hoan phim Việt Nam 2

Sau cuộc chào sân với vai diễn đậm chất hành động của phim Hiệp sĩ mù ra rạp năm 2014, nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm đã “lột xác” khi đảm nhận vai Chu - nữ chính phim Đảo của dân ngụ cư do cô Hồng Ánh làm đạo diễn. Nhân vật Chu là một cô gái tật nguyền mang vẻ ngây thơ, dịu dàng nhưng cũng đầy dữ dội, quyết liệt khi gặp những chấn động cảm xúc trong đời.

Đây là vai diễn mang đầy thử thách khi yêu cầu diễn viên phải dấn thân, lột tả cảnh nóng và bộc lộ cảm xúc đa dạng qua từng diễn biến của câu chuyện. Khi đạo diễn tiết lộ dự án ấp ủ hơn 10 năm, nhiều người lo ngại Ngọc Thanh Tâm sẽ khó thể hiện tốt nhân vật nặng kí.

Tuy nhiên, khi phim ra rạp trong nước và tham gia hàng loạt liên hoan phim quốc tế, cô Chu có gương mặt lì lợm, đôi mắt đượm buồn cùng cuộc sống đầy u ám nhận được sự đánh giá cao của cả giới chuyên môn lẫn khán giả.

Trước “Liên hoan phim Việt Nam” lần thứ 20, Ngọc Thanh Tâm còn lọt vào đề cử “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” của “Liên hoan phim quốc tế Asean - AIFFA 2017”. Vai diễn nữ diễn viên sinh năm 1993 cũng giúp cho Đảo của dân ngụ cư nhận thêm nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá trong suốt năm qua.

Diễn viên Thu Trang - Nắng 1

Khác với bạn nhỏ Hà Mi và diễn viên Ngọc Thanh Tâm, đàn chị Thu Trang từng đảm nhận nhiều vai diễn điện ảnh lớn, nhỏ trong suốt nhiều năm qua. Nhưng chỉ đến dự án Nắng 1 của đạo diễn Đồng Đăng Giao, “hoa hậu hài” mới thực sự thoát hình ảnh của một diễn viên kịch.

Bạn nhỏ 9 tuổi: Đối thủ đáng gờm tại Liên hoan phim Việt Nam 3

Hóa thân thành mẹ Mưa khù khờ, bị thiểu năng nhưng lại phải cưu mang cô con gái bé bỏng. Cuộc sống của hai mẹ con chỉ có một căn nhà hoang bên sông cùng công việc lượm ve chai, bán vé số kiếm sống qua ngày. Bi kịch bị kẻ xấu đổ tội buôn bán, tàng trữ ma túy và đứng trước bản án tử hình khiến cho cuộc đời của mẹ Mưa rẽ sang một hướng mới.

Với vai diễn này, diễn viên Thu Trang đã lấy nhiều nước mắt của khán giả khi thể hiện rõ tình mẫu tử thiêng liêng của một người mẹ mang hoàn cảnh đặc biệt. Cách diễn thoải mái, biểu cảm gương mặt tốt chính là những ưu điểm giúp cô có được vai diễn đáng nhớ. Vai mẹ Mưa cũng mở ra cho diễn viên Thu Trang nhiều cơ hội trong lĩnh vực diễn viên phim điện ảnh.

Theo Vnexpress