Rất hiếm người biết rằng có đầy nơi trên thế giới vì một lý do nào đó mà rất cần người sống lâu dài. Để khuyến khích mọi người đến sống và làm việc ở những nơi này, chính quyền địa phương đã đưa ra những gói tiền hỗ trợ.

Sau đây là 7 địa danh thú vị như thế!

1. Detroit, Michigan, Hoa Kỳ

Bạn sẽ được trả tiền nếu đến sống ở 7 nơi này

"Paris của phương Tây", "Thủ đô xe hơi của Mỹ" đều là những danh hiệu bị phai mờ dần khi thành phố Detroit trở nên ảm đạm vào khoảng nửa sau của thế kỷ 20. Nhưng giờ đây, cả thành phố đang quyết tâm lấy lại ánh hào quang trước đây. Theo chương trình Challenge Detroit (Thách thức Detroit), Chính phủ sẵn sàng tặng $2.500 cho tất cả các chuyên gia trong mọi ngành công nghiệp dám chuyển tới đây sống và làm việc.

2. Alaska, Hoa Kỳ

Bạn sẽ được trả tiền nếu đến sống ở 7 nơi này

Nếu bạn yêu mùa đông, những đồi tuyết trắng xóa, sống chẳng vội vàng thì hẳn bạn sẽ thích Alaska. Chính phủ địa phương đặc biệt còn trả tiền cho những người lao động dành một phần đời mình gắn bó với vùng đất hẻo lánh này. Điều kiện duy nhất là bạn phải sống ở Alaska ít nhất 1 năm.

3. Saskatchewan, Canada

Bạn sẽ được trả tiền nếu đến sống ở 7 nơi này

Tỉnh lẻ của Canada đang mời gọi những sinh viên mới tốt nghiệp (từ năm 2010 trở đi), những ai đang tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Họ sẽ được hỗ trợ lên tới 20.000 đô la Canada nếu sống và làm việc ở đây 7 năm liền. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin ở trang web Saskatchewan.ca.

4. Thác Niagara, New York, Mỹ

Bạn sẽ được trả tiền nếu đến sống ở 7 nơi này

Đây đúng là một cơ hội tuyệt vời hiếm có khó tin: sống ở nơi có thác nước đẹp nhất thế giới và... được cho tiền. Chính phủ sẽ trao $7.000 cho các bạn đã tốt nghiệp đại học nếu các bạn "dời đô" tới gần thác nước xinh đẹp này 2 năm. Tìm hiểu thêm trên web live-nf.com.

5. Ponga, Asturias, Tây Ban Nha

Bạn sẽ được trả tiền nếu đến sống ở 7 nơi này

Ngôi làng nhỏ xinh nằm ở đông bắc Tây Ban Nha là một trong những ngôi làng cổ nhất đất nước này. Để thu hút những cư dân trẻ và phát triển kinh tế vùng, chính phủ đã đưa ra con số 3.000 euro cho mỗi cặp đôi chuyển đến đây sống. Thêm vào đó, mỗi đứa trẻ của họ sinh ra trong làng cũng sẽ nhận được 3.000 euro nữa. Đây thực sự là cơ hội tốt để sinh sống ở nơi có không khí trong lành và cảnh đẹp mỹ mãn.

6. Utrecht, Hà Lan

Bạn sẽ được trả tiền nếu đến sống ở 7 nơi này

Hà Lan nổi tiếng với những con người có kiến thức sâu rộng và khoa học xã hội. Nếu bạn hỏi họ: Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người sống trong một thành phố và nhận $1.000? Họ sẽ trả lời: Hãy đi thẳng tới Utrecht mà tìm hiểu.

7. Curtis, Nebraska, Hoa Kỳ

Bạn sẽ được trả tiền nếu đến sống ở 7 nơi này

Cư dân nơi này không thể phàn nàn rằng chính quyền của họ làm chưa đủ cho thành phố. Tại một thị trấn nhỏ của Cutis, Nebraska, bạn có thể được cho một mảnh đất miễn phí và đòi hỏi chính quyền cải thiện văn hóa, cơ sở vật chất địa phương.

Nhật Minh

Theo BS