Trong những ngày giãn cách xã hội, chắc hẳn ai cũng biết các loại rau củ quả giờ đây bỗng trở nên quý hơn vàng. Bởi do nguồn cung khan hiếm, dù có tăng giá nhưng chưa chắc mua được. Chính vì thế, khi chứng kiến hình ảnh ba mẹ ở quê gửi lên cho con ít rau trái, thịt cá ở thời điểm dịch bệnh như này càng khiến cộng đồng mạng ấm lòng nhiều hơn.

Câu chuyện mới đây của một anh chàng đã chạm đến trái tim của nhiều người. Giữa thời điểm mua cái gì cũng khó, anh may mắn được người bạn thân gửi tặng cho trái bí ngô "siêu to khổng lồ". Trên bài đăng, anh chàng xúc động: "Đợt này em ở Bình Dương đang phong tỏa nhiều nơi, rau củ rất hiếm. Được người bạn tặng cho trái bí ngô mừng rớt nước mắt. Lại có kèm hướng dẫn sử dụng luôn".

Bạn sẽ làm gì nếu được tặng một trái bí ngô
Bài đăng của anh chàng được cư dân mạng thả like nhiệt tình vì quá dễ thương.

"Hướng dẫn sử dụng" mà chàng trai đang đề cập trong bài đăng của mình chính là những con số được ghi chi chít trên trái bí ngô. Người bạn này không chỉ tốt bụng mà còn rất có tâm khi cẩn thận dùng bút xóa chia quả bí thành từng miếng. Mỗi miếng ghi một ngày sử dụng khác nhau.

Bạn sẽ làm gì nếu được tặng một trái bí ngô
Một cô gái khác cũng khoe quả bí có "hướng dẫn sử dụng" mà mình được tặng. (Ảnh: Thuỳ Anh Dang)
Bạn sẽ làm gì nếu được tặng một trái bí ngô
Nghe mức giá của trái bí ngô mà ai cũng hết hồn, như vậy càng có lý do để sử dụng tiết kiệm hơn.

Hành động này của người bạn như hàm ý rằng giờ rau củ rất khó mua, anh chàng nên ăn uống tiết kiệm. Dân mạng xem xong cảnh này ai cũng thấy ấm lòng đến lạ. Một số khác thắc mắc không biết bạn của anh chàng đã chia bí theo cách nào mà ra được những phần bằng nhau như vậy. Nếu bạn chưa biết chia sao cho hợp lý thì hãy xem qua cách dưới đây.

Bạn sẽ làm gì nếu được tặng một trái bí ngô
Đây được xem là cách cắt bí ngô hợp lý nhất.

Quả bí đem chia nhỏ thành từng phần thuận theo đường rãnh của nó. Từ đó, bạn có thể tính được mỗi quả bí ngô sẽ ăn bao lâu và giúp tiết kiệm chi phí đi chợ mua rau củ quả đấy. Cách chia này phù hợp với những ai sống 1 mình hơn.

Với hộ gia đình thì các bà, các mẹ có thể dùng từ 3 - 4 phần đối với quả bí có đường rãnh nhỏ và 1 - 2 phần đối với quả bí có đường rãnh to. Vào thời điểm này, đây có lẽ là cách làm vừa hợp lý vừa khoa học. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người cần dùng đến đấy nhé!