Sau nhiều tuần so kè quyết liệt với từ Em gái mưa của Hương Tràm cho đến Chạm khẽ tim anh một chút thôi của Noo Phước Thịnh, Sống xa anh chẳng dễ dàng cuối cùng đã chiến thắng và giành ngôi quán quân Zing Chart tuần 47.

Đây là kết quả bất ngờ với những ai theo dõi bảng xếp hạng những tuần qua, bởi bản hit của nam ca sĩ Noo Phước Thịnh vốn có phong độ ổn định nhờ lượng người nghe và khán giả đại chúng vô cùng đông đảo.

Bảo Anh đánh bật Noo Phước Thịnh, giành ngôi quán quân Zing Chart 1

Bảo Anh giành chiến thằng tuần này

Số phận của Chạm khẽ tim anh một chút thôi khá xui xẻo khi trước đó, MV đạt 30 triệu lượt xem cho ca khúc này bị xoá trên YouTube vì lý do bản quyền. Tại Zing Chart, sự vươn lên của Bảo Anh minh chứng một điều rằng, bất cứ sản phẩm nào cho dù hot đến đâu rồi cũng sẽ nhường lại cho một ứng cử viên khác.

Điều này có được nhờ hệ thống Zing Chart vốn được tính dựa trên lượng người truy cập tại Zing MP3 thông qua hai bảng xếp hạng Zing Chart - dựa trên tổng số lượng nghe trên từng giờ trong một tuần và Zing Chart Real-time - được tính theo số lượng người nghe cập nhật từng giờ.

Tuy nhiên theo dự đoán của giới quan sát, với cách biệt về điểm số không đáng kể này, ca khúc của Noo Phước Thịnh hoàn toàn có cơ hội giành lại ngôi vương vào Zing Chart tuần sau. Về phần Bảo Anh, việc giữ vững phong độ cũng sẽ ngày càng trở nên khó khăn với cô khi ngôi vị quán quân chỉ có một.

JustaTee xuất trận

Khác với Zing Chart những tuần trước, nơi chứng kiến cuộc chiến tay ba ngoạn mục giữa Em gái mưa (vị trí thứ 4), Chạm khẽ tim anh một chút thôi (vị trí thứ 2) và Sống xa anh chẳng dễ dàng (vị trí thứ 1), bảng xếp hạng tuần này chào đón những chiến binh mới.

Và nổi bật trong số đó chính là sự trỗi dậy của JustaTee, một tên tuổi hot nhất nhì giới underground với ca khúc Đã lỡ yêu em nhiều tại vị trí thứ 3. Sự cạnh tranh này là minh chứng cho thấy Zing Chart sẽ là cuộc chơi công bằng, sòng phẳng với bất kỳ nghệ sĩ thuộc trường phái nào.

Bởi thứ hạng của Zing Chart sẽ phản ánh được chính xác và kịp thời nhất xu hướng âm nhạc đại chúng, được xem như thước đo chuẩn để đánh giá mức độ phổ biến của một ca khúc hay một nghệ sĩ.

Trở lại âm nhạc sau 3 năm vắng bóng, JustaTee chứng tỏ được sức hút khi có đến hai ca khúc góp mặt trong top 5 của Zing Chart tuần: Đã lỡ yêu em nhiều và Mặt trời của em (vị trí thứ 5).

Thành tích này cho thấy âm nhạc ngày nay có thể đến gần nhất với khán giả thông qua hiệu ứng lan truyền của mạng xã hội. Không quan trọng nghệ sĩ ấy là ai, thuộc dòng chính thống hay độc lập, hoạt động nhiều hay ít, một ca khúc vẫn được đón nhận rộng rãi nếu bản thân nó chạm tới cảm xúc của người nghe.

Bảo Anh đánh bật Noo Phước Thịnh, giành ngôi quán quân Zing Chart 2

Các ca khúc của Chi Dân luôn trụ hạng rất lâu.

Top 10 xáo trộn

Việc bộ ba Em gái mưa, Sống xa anh chẳng dễ dàng, Chạm khẽ tim anh một chút thôi quá hot, cộng với những ca khúc giữ được phong độ ổn định như Chiều hôm ấy, Tuý âm từng khiến Zing Chart bị lặp lại nhiều tuần liền.

Nhưng càng về cuối năm, thời điểm sôi động của làng giải trí, nhiều bài hát mới ra đời càng làm phong phú thêm bảng xếp hạng uy tín nhất Vpop này. Ngoài 5 vị trí cao nhất, 5 vị trí còn lại chia đều cơ hội cho các ứng cử viên vươn lên và chinh phục được những người yêu nhạc.

Ca khúc từng rất thành công của JayKii là Chiều hôm ấy rơi một mạch 7 hạng, trong khi Vài tháng sau từ vị trí 40 tuần trước đã tăng chóng mặt và yên vị ở vị trí số 8. Giữa những biến động, Yêu từ phía xa (Trịnh Đình Quang) và Em biết (Chi Dân) thể hiện được phong độ "mưa dầm thấm lâu" khi vẫn duy trì được một lượng người nghe ổn định.

Theo Tri thức trực tuyến