Bắp ngô "nấm lùn" nhưng phần hạt thì "ngọc ngà" hết mức: Trông cưng vậy sao nỡ ăn?

Hồng Ngọc 08:00 30/07/2021

Hình ảnh về một bắp ngô có hình dáng kỳ lạ đã khiến không ít người bất ngờ. Kích cỡ toàn size mini, mỗi chiếc nhỏ nhỏ xinh xinh nằm gọn trong lòng bàn tay.

Có một sức hấp dẫn khó giải thích đến từ các đồ ăn có hình thù nhỏ nhắn. Ngoại hình mini, tròn trĩnh, bé xinh của chúng đôi khi khiến người đối diện không nỡ ăn cơ. Mới đây, trên MXH tiếp tục có một màn khoe loại bắp sở hữu chiều cao vô cùng hạn chế, mập mạp đáng yêu đang được netizen chú ý.

Bắp ngô
Bắp ngô lùn với những hạt ngô đều tăm tắp.

Trong nhóm cộng đồng ăn uống hơn 1,4 triệu thành viên, một cô nàng đã chia sẻ những bức ảnh về mẻ ngô mới luộc của mình. Bắp nào bắp nấy toàn kích cỡ mini, mỗi chiếc nhỏ trong lòng bàn tay. Nhiều bình luận được để lại bên dưới bài viết bày tỏ sự thích thú khi thấy hình sáng khác lạ này.

- "Cưng vậy sao nỡ ăn".

- "Mình biết giống ngô tím mini thôi, ngô vàng chưa thấy bao giờ luôn".

- "Giống ngô gì lạ quá, mua ở đâu vậy mọi người".

Bắp ngô
Bắp nào cũng tròn tròn mũm mĩm trông vô cùng thích mắt.

Đây có thể là giống ngô được lai tạo để có được hình dáng khác lạ. Chính điều đó đã khiến nó trở nên lạ lùng, hấp dẫn hơn hẳn những bắp ngô bình thường. Không chỉ có vẻ ngoài khác biệt, trái bắp này còn có phần hạt như ngọc như ngà, làm ai nhìn cũng không thể cầm lòng mà phải muốn ăn luôn mới được.

Bắp ngô
Loại ngô lạ lùng, hấp dẫn hơn hẳn những bắp ngô bình thường.

Tuy vậy, một số dân mạng nhận ra loạt ảnh này đã được đăng tải từ lâu. Nó xuất phát từ các page nước ngoài, cô nàng này chỉ đăng lại mà thôi. Nhưng nguồn gốc về loại bắp mini này vẫn là ẩn số.

Bắp ngô
Đây là loại bắp dâu có màu đỏ, kích thước chỉ tựa trái dâu. 
Bắp ngô
Giống ngô tím mini được cho là đến từ Lào.

Trong lứa bắp mini, hai loại từng được biết trước đây là bắp dâu có màu đỏ, kích cỡ tựa trái dâu được xuất xứ từ Đức và bắp tím mini cho là đến từ Lào. Hai loại bắp này dù tồn tại nhưng không được bán hay trồng quá phổ biến mà chủ yếu là buôn bán hạt giống.

Tin đọc nhiều