Thời gian gần đây, cộng đồng mạng sốt rần rần với bài văn miêu tả giáo viên của một cậu bạn Tiểu học “Cô giáo của em: Cô là một người vất vả nhất thế giới này. Người vẫn chưa già mà tóc đã rụng rồi. Tóc của cô rơi trên áo, rơi trên bục giảng, rơi trên những tập vở của chúng em. Chỉ là không ở trên đầu cô. Cô giống như cây bồ công anh. Gió thổi đến thì trụi lủi trụi lơ!”

Bài văn bá đạo của bạn học sinh tiểu học.

Dường như cậu bạn đã dốc hết tâm tư, kể lại những vất vả của cô giáo mình trong quá trình "lái đò", đưa học trò đến với bến bờ tri thức. Đọc những câu miêu tả đầu tiên, chúng ta không khỏi xúc động bởi “cô là người vất vả nhất thế giới này”. Nhưng cuối bài khiến ai cũng có thể "chết lặng" vì miêu tả cô với một loài hoa nhưng lại chẳng khác nào "dìm hàng" cô cả.

Đầu cô giống hoa bồ công anh, trụi lủi trụi lơ.
Đầu cô giống hoa bồ công anh, trụi lủi trụi lơ.

Kết bài lại còn ví tóc của cô như hoa bồ công anh bay lơ thơ trong gió. Những hình ảnh đó khiến cho ai cũng phải bật cười. Sự ngây ngô của trẻ đáng yêu nhưng cũng thật sự bất lực.

Dù không biết được bài văn này sẽ được chấm bao nhiêu điểm, nhưng với cuộc đời đi dạy của cô giáo này đây chắc hẳn sẽ là kỷ niệm không bao giờ có thể quên. Ở Việt Nam, cộng đồng mạng cũng có nhiều phen cười chảy nước mắt khi giáo viên được học sinh miêu tả đầy hài hước trong bài viết của mình.

Bài văn tả cô giáo đầy hài hước.
Bài văn tả cô giáo đầy hài hước.

“Cô giáo chủ nhiệm của em là cô Nhung. Chúng em rất yêu quý cô, cô dạy dỗ chúng em nên người. Cô giáo em có làn da trắng mịn, mắt cô tròn đẹp như mắt biếc trông cô rất là xinh.

Lớp chúng em yêu quý cô lắm, cô hiền dịu như người mẹ thứ hai của em. Dáng người cô cao 1m58, nặng 47kg mái tóc cô ngắn ngang vai cô còn nhuộm một tí tẹo trông rất Tây. Cô giáo của em rất xinh nhưng cô lại chưa có người yêu, chúng em rất thương cô, mỗi khi cô cười cô để lộ ra chiếc răng khểnh xinh xắn".