Bát mì bò ở Đài Loan có gì mà thực khách định giá lên tới 7.5 triệu, được xếp vào loại đắt nhất thế giới?

Ít ai ngờ rằng bát mì trông có vẻ bình thường này lại là kết quả của việc nghiên cứu sau 15 năm trời.

Mì bò Niu Ba Ba ở Đài Loan không chỉ nổi tiếng với hương vị cực kì ngon mà còn có cái giá vô cùng đắt đỏ khiến ai nghe qua một lần cũng không thể nào quên. Theo đó, mì bò Niu Ba Ba được mở từ năm 1990 ở tỉnh Neihu, Đài Bắc. Trước khi xuất hiện món mì đặc biệt thì đây là một quán rất bình thường. Thậm chí, quán ăn này còn không có khách bởi mùi vị mì bò khá khó ăn.

Trước tình thế lao đao, ông Wang Cong Yuan bắt đầu nung nấu ý định làm ra món mì bò ngon nhất. Sau 15 năm mày mò công thức, ông đã sáng tạo thành công món mì có một không hai thu hút hàng trăm du khách. Không chỉ vậy, ông chủ Wang còn là cái tên nổi tiếng khiến hầu hết các đầu bếp trên thế giới đều ngưỡng mộ. Càng ngày càng nhiều thực khách ghé quán mì và mê mẩn hương vị mì bò ở đây.

 Bát mì bò ở Đài Loan có bí mật gì mà thực khách định giá lên tới 7.5 triệu, được xếp vào loại đắt nhất thế giới? - Ảnh 1
Sau 15 năm mày mò công thức, ông đã sáng tạo thành công món mì có một không hai thu hút hàng trăm du khách. 

Vô cùng bất ngờ khi bát mì có giá Với 10.000 TWD (tương đương 329 USD, khoảng 7,5 triệu tiền Việt) lại là do khách hàng định giá sau khi nếm thử hương vị mì của ông chủ Wang. Sau 10 năm thiết lập giá thì món mì này vẫn giữ nguyên giá cũ.

 Bát mì bò ở Đài Loan có bí mật gì mà thực khách định giá lên tới 7.5 triệu, được xếp vào loại đắt nhất thế giới? - Ảnh 2
Vô cùng bất ngờ khi bát mì có giá Với 10.000 TWD - tương đương 7.5 triệu tiền Việt.

Điểm độc đáo của bát mì bò Niu Ba Ba là có 4 loại thịt bò trong một bát. Các loại thịt này đều được nhập khẩu từ Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ, Brazil. Đặc biệt, 4 loại thịt này đều được chế biến theo công thức riêng, thời gian chuẩn bị phần thịt mất khoảng 7 ngày.

 Bát mì bò ở Đài Loan có bí mật gì mà thực khách định giá lên tới 7.5 triệu, được xếp vào loại đắt nhất thế giới? - Ảnh 3
Phần nước dùng được tách thành 3 lớp.

Điểm thú vị thứ hai của bát mì là phần nước dùng được phân tách thành 3 lớp rõ ràng với mùi vị hoàn toàn khác biệt.  Đó chính là lý do lớp nước trên cùng sẽ có vị khác so với lớp nước ở giữa bát hoặc ở đáy bát. Do đó khi ăn, thực khách cần dùng thìa ăn thử lớp nước trên cùng, sau đó chĩa thìa sâu xuống để thử lớp nước thứ hai để cảm nhận sự khác biệt.

 Bát mì bò ở Đài Loan có bí mật gì mà thực khách định giá lên tới 7.5 triệu, được xếp vào loại đắt nhất thế giới? - Ảnh 4
Thực khách cần dùng thìa ăn thử lớp nước trên cùng, sau đó chĩa thìa sâu xuống để thử lớp nước thứ hai để cảm nhận sự khác biệt.

Được biết, ngoài bát mì bò thì quán Niu Ba Ba còn phục vụ thực khách thêm vài món ăn kèm như đậu phộng, bắp cải, rong biển, đặc biệt là đậu phộng được đánh giá rất ngon. Để ghé Đài Loan và trải nghiệm món ăn đặc biệt này, bạn cần đặt trước hai ngày để ông chủ có thời gian chuẩn bị. Nếu bất chợt ghé quán sẽ không có sẵn món mì bò để ăn đâu nhé!

 Bát mì bò ở Đài Loan có bí mật gì mà thực khách định giá lên tới 7.5 triệu, được xếp vào loại đắt nhất thế giới? - Ảnh 5
Các món đậu phộng cũng được quán phục vụ ăn kèm.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

"Người Sói" phiên bản đời thực

Trong tiếng Anh, loài chồn sói được gọi với cái tên là Wolverines. Đây cũng chính là tên gọi của siêu anh hùng “Người Sói” nổi tiếng trong seri phim “X-Men” mà có lẽ là nhiều bạn đã từng xem.

Món ăn đá quý cực kỳ tinh tế

“Sanfang Qixiang” hay “Ba làn bảy ngõ” ở Phúc Kiến, Trung Quốc là một khu di tích lịch sử được hình thành trong giai đoạn 266-429 thời nhà Tần.

Món ăn đá quý cực kỳ tinh tế

“Sanfang Qixiang” hay “Ba làn bảy ngõ” ở Phúc Kiến, Trung Quốc là một khu di tích lịch sử được hình thành trong giai đoạn 266-429 thời nhà Tần.