“Trình làng” vào giữa tháng 9/2021, Squid Game - Trò Chơi Con Mực nhanh chóng tạo được hiệu ứng toàn cầu và xuất sắc vươn lên trở thành bộ phim truyền hình được nhiều người xem nhất trên nền tảng Netflix của gần 100 quốc gia. Các trò chơi xuất hiện trong Squid Game cũng trở thành một hiệu ứng lan tỏa trên MXH, trong số đó phải kể đến “Thử thách tách kẹo” hay “Đèn xanh đèn đỏ”. Tuy nhiên, đằng sau những thước phim kịch tính ấy còn có rất nhiều bí mật đang dần được nhà làm phim hé lộ.

 - Ảnh 4

Đầu tiên phải kể đến hai nhân vật Sae Byeok và Ji Young, trong kịch bản biên kịch đã ấn định họ là nam giới nhưng đạo diễn cho rằng nhân vật là nữ sẽ dễ lấy được nước mắt của khán giả nên quyết định thay đổi diễn viên. Và sự thật có thể thấy, cả hai diễn viên nữ là Jung Ho Yeon và Lee Yoo Mi khi đảm nhận hai vai diễn này đều làm rất tròn vai và tạo được ấn tượng đối với hầu hết khán giả.

 - Ảnh 4

Thứ hai, đối với vai Sae Byeok, đạo diễn muốn tìm kiếm một gương mặt trẻ cho bộ phim nhưng phải là diễn viên được ít người biết đến nên đã quyết định chọn người mẫu  Jung Ho Yeon.

Bí mật thứ 3 được đoàn phim tiết lộ đó là ban đầu Squid Game dự kiến sẽ là phim điện ảnh nhưng cuối cùng kịch bản đã được nối dài và chuyển thành phim truyền hình dài tập. Theo đó, nhân vật cảnh sát Jun Ho cũng được biên kịch bổ sung vào kịch bản trong quá trình thực hiện quay phim.

 - Ảnh 4

Thứ 4, Sae Byeok vốn là nhân vật vượt biên từ Bắc Hàn nên khi hóa thân vào vai diễn, Jung Ho Yeon đã phải luyện tập với người vượt biên thực sự để có một giọng nói và khẩu âm chân thực nhất.

Bật mí thứ 5 chính là sự thật về con búp bê khổng lồ ở thử thách Đèn xanh đèn đỏ. Theo đó, búp bê vốn được đặt ở huyện Jincheon, cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) 3 giờ lái xe nhưng vì cần đạo cụ quay phim nên ekip buộc phải mượn con búp bê này vài giờ đồng hồ sau đó chở nó về đặt tại vị trí ban đầu.

 - Ảnh 4

Và cuối cùng là về màu sắc trang phục của các diễn viên trong phim, nếu như người chơi mặc trang phục màu xanh thì người giám sát bắt buộc phải mặc trang phục màu đỏ, đây là hai màu tương phản góp phần thể hiện được cá tính, sự phân cấp và tính cách của từng nhân vật.