• Đại Lộ Danh Vọng tại Hollywood (Mỹ) có hơn 2500 ngôi sao của các nhân vật nổi tiếng. Vào năm 1987, Snow White vinh dự là nàng công chúa Disney đầu tiên và cũng là duy nhất được đặt một ngôi sao tại đây.

Bật mí về các nàng công chúa Disney 1

• Khi xem những bộ phim Disney, bạn sẽ thấy nhiều cảnh phim có nét tương đồng nhau. Bởi sản xuất một bộ phim hoạt hình thường mất hơn 5 năm. Để rút ngắn thời gian và kinh phí, các nhà làm phim đã sử dụng lại hình ảnh từ những bộ phim cũ, thay đổi màu sắc nhân vật một chút để hợp với bộ phim mới. Ví dụ điển hình nhất là cảnh khiêu vũ trong hai phim: Beauty and the Beast và Sleeping Beauty, điệu nhảy của Belle và Beast rất giống với công chúa Aurora và hoàng tử Phillip.

Bật mí về các nàng công chúa Disney 2

• Hầu hết các nàng công chúa của Disney đều dưới 20 tuổi: Snow White là cô công chúa đầu tiên và cũng là người trẻ nhất - 14 tuổi. Tuổi thật của các nàng công chúa còn lại: Jasmine (15 tuổi), Ariel (16 tuổi), Aurora (16 tuổi), Mulan (16 tuổi), Belle (17 tuổi), Anna (18 tuổi), Rapunzel (18 tuổi), Pocahontas (18 tuổi), Tiana (19 tuổi) và Cinderella (19 tuổi). Nhưng đến năm 2013, khi Disney cho ra mắt Frozen thì nguyên tắc đó đã bị phá bỏ. Công chúa Elsa trong phim đã 21 tuổi.

Bật mí về các nàng công chúa Disney 3

• Trong phim Disney từ trước đến nay, hầu hết những bài hát đều được công chúa biểu diễn một mình hoặc song ca với “anh hùng” khác. Nhưng với tác phẩm Love is an Open Door trong Forzen, công chúa Anna đã song ca với Hans – nhân vật phản diện của phim.

Bật mí về các nàng công chúa Disney 4

GIẢI TRÍ
(Tổng hợp)