Tây du ký 1986 là bộ phim truyền hình được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Cùng với Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng, nhân vật Đường Tăng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên ít ai biết có đến 6 diễn viên đảm nhận nhân vật này.

Bất ngờ trước danh tính của

Ngoài ba diễn viên vào vai Đường Tăng trưởng thành là Uông Việt, Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy, Tây du ký 1986 còn có thêm ba Đường Tăng nhí nữa.
Ba em bé này lần lượt vào vai Đường Tăng gõ mõ trong chùa, Đường Tăng phóng sinh ở hồ và Đường Tăng sơ sinh được Đoạn tiểu thư đặt vào bồn gỗ thả trôi theo dòng sông.

Trong đó khi quay Tây du ký, diễn viên nhí vào vai Đường Tăng được thả trong bồn gỗ chỉ mới 5 tháng tuổi, hơn nữa lại là một cô bé.

Bất ngờ trước danh tính của

Đường Tăng được mẹ đặt vào bồn gỗ thả trôi theo dòng sông để tránh gặp nạn.

Mới đây, danh tính và hình này mới nhất của diễn viên nhí này đã được hé lộ. Theo đó, Đường Tăng nhỏ tuổi nhất có tên là Hồ Văn Thiến. Nhiều năm trôi qua, em bé năm nào giờ đã là một người phụ nữ 34 tuổi. Ngoại trừ gia đình và một số người bạn thân thiết, rất ít người biết chị từng đóng Đường Tăng khi còn nhỏ.

Bất ngờ trước danh tính của

Hình ảnh hiện tại của Đường Tăng nhỏ tuổi nhất Tây du ký 1986.

Hơn 30 năm trước, cơ duyên đến với vai Đường Tăng của Hồ Văn Thiến hết sức tình cờ. Khi quay cảnh Đường Tăng chào đời, vì không tìm thấy diễn viên thích hợp nên đoàn phim Tây du ký phải dùng búp bê thay thế.

Tuy nhiên mọi người lại cảm thấy rất đáng tiếc nên đã nhờ người của cục văn hóa Trấn Giang tìm giúp diễn viên nhí. Phía cục đã giới thiệu Hồ Văn Thiến. Vẻ đáng yêu của cô bé lập tức chinh phục đạo diễn Dương Khiết.

Sau đó, Hồ Văn Thiến được bố mẹ đứa đến đoàn làm phim. Họ phải đợi suốt 1 tuần chỉ để thực hiện một cảnh quay dài vỏn vẹn 2 phút này. Để bảo đảm an toàn cho Hồ Văn Thiến, đoàn làm phim còn thuê riêng thợ lặn để giữ bồn gỗ.

Đạo diễn Dương Khiết kể, khi quay đến cảnh chú tiểu chạy xuống sông đưa Đường Tăng nhí cho lão phương trượng, em bé đột nhiên mỉm cười với phương trượng. Lúc đó, bà đã rất kinh ngạc và thầm nghĩ: "Chẳng lẽ đây mới chính là Đường Tăng chuyển thế?".

Theo Trí thức trẻ