FaceApp - ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo nổi tiếng với chức năng tùy chọn chuyển đổi giới tính. Nó cho phép người dùng "sống ảo" trong hình dạng của một người khác giới. Và một người đàn ông đến từ Nhật Bản đã bị "nghiện" phần mềm này.

Bắt đầu từ mùa hè năm 2020, người đàn ông này đăng tải những bức hình lên Instagram và hiện đã có hơn 13.000 người theo dõi cùng với 7.100 người theo dõi trên Twitter.

Người đàn ông sử dụng ứng dụng FaceApp để chuyển đổi giới tình của mình.
Người đàn ông sử dụng ứng dụng FaceApp để chuyển đổi giới tình của mình.

Những bức hình của người này được cư dân mạng Nhật Bản truyền tay nhau vào đầu tháng 4. Nhiều người không thể tin vào mắt mình rằng nàng hot girl thực chất là một ông chú 50 tuổi, nhan sắc xinh đẹp hoàn toàn là sản phẩm của công nghệ.

Trên phần giới thiệu của tài khoản Instagram, người đàn ông không ngại tiết lộ: "Tôi là ông chú ở độ tuổi 50, chủ yếu làm việc tại nhà. Tôi nghiện FaceApp và đang tải lên các tấm hình selfie được chỉnh sửa theo cách dễ thương".

Mặc dù đã thừa nhận mình sử dụng FaceApp nhưng cư dân mạng vẫn không chấp nhận được.
Mặc dù đã thừa nhận mình sử dụng FaceApp nhưng cư dân mạng vẫn không chấp nhận được.

Mặc dù, người đàn ông đã thành thật thừa nhận mình sử dụng FaceApp để chuyển đổi khuôn mặt nhưng cư dân mạng vẫn cảm thấy đây là việc làm không thể chấp nhận được. Một số người khác lại dành lời khen cho kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh để có được gương mặt xinh đẹp "nổi như cồn" trong cộng đồng mạng.

Trước đó, hồi tháng 3, cộng đồng mạng Nhật Bản cũng từng ngã ngửa khi biết sự thật về "hot girl biker" là một người đàn ông 50 tuổi. Chỉ có mái tóc vàng là thật còn gương mặt là nhờ sử dụng FaceApp.

'Hot girl biker' này thực chất là một người đàn ông 50 tuổi.
"Hot girl biker" này thực chất là một người đàn ông 50 tuổi.

Khi được hỏi về mục đích giả làm con gái, người đàn ông trả lời: "Không ai muốn ngắm một ông chú cả. Vì vậy, tôi tự biến mình thành người phụ nữ đẹp để những hình ảnh của mình được nhiều người chú ý".

Nhiều người hâm mộ cũng từng sốc khi biết danh tính thật của cosplayer Minato. Ngoài đời, Minato là một nam nhân viên văn phòng 30 tuổi. Để tạo hiệu ứng tốt nhất, anh đã sử dụng tóc giả, các phụ kiện sao cho giống con gái nhất. Nếu chỉ nhìn qua các bức ảnh thì không thể phát hiện được đây là một người đàn ông.