Trên MXH từng xuất hiện không ít những đề thi được thầy cô lồng ghép những lời nhắn nhủ với văn phong "biến tấu" hài hước khiến ai nấy phì cười. Lúc thì dùng toàn những câu không đỡ được "Hỏi méc thầy", “Sa chào cô chú đi con", "Hỏi han gì tầm này"... khi thì lại dùng văn chương hay thơ ca để gửi tới học sinh của mình.

Mới đây, trên group chuyên bàn chuyện trường lớp lại thêm 1 đề Hóa được cô giáo gửi gắm tâm tư tình cảm bằng những câu đậm chất văn chương. Khỏi phải nói các trò đọc xong mà cứ bán tín bán nghi, tưởng rằng mình đang đọc ngôn tình cơ đấy.

Đề thi Hóa gây chú ý với lời tựa đạm chất ngôn tình.
Đề thi Hóa gây chú ý với lời tựa đạm chất ngôn tình.

Mà chẳng hiểu trùng hợp hay thấu hiểu học sinh, bài thơ này không những chỉ ra những đặc tính cơ bản của sắt, oxit trong phản ứng hóa học, mà còn... trữ tình như một bài văn lứa đôi nữa cơ. Liệu có phải cô đang nhắc bài nhẹ nhàng cho chúng em chăng? 

Một cô giáo dạy Văn khác cũng có cách động viên học trò siêu dễ thương. 
Một cô giáo dạy Văn khác cũng có cách động viên học trò siêu dễ thương. 

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Các bạn rất hứng thú với lời nhắn nhủ ngọt ngào của cô, nó vừa liên quan tới rung động tình cảm, vừa dễ tiếp cận bài học. 

'Lời văn của cô sáng tạo quá, đọc đề không đọc, cứ đọc dòng cô viết thôi' - Tài khoản A.L bình luận.

'Môn Hóa bao đời nay vẫn đáng sợ, nhưng cũng may có thầy giáo hài hước nên trải nghiệm học tập cũng không quá tệ. Nhưng môn Hóa vẫn đáng sợ' - Tài khoản T.A thật thà chia sẻ.

Thế mới thấy thầy cô ngoài khả năng sư phạm siêu phàm thì cũng vô cùng hài hước và sáng tạo nhé!