"Trốn tìm" của Đen Vâu là ca khúc gợi lại những kỷ niệm xưa cũ, kể về nỗi cô đơn của những người trưởng thành giữa cuộc sống bộn bề, bao khó khăn. Những câu rap bình dị, gần gũi với đời thường của Đen cùng giọng ca của MTV đã tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng chạm đến trái tim người nghe.

MV 'Trốn Tìm' của Đen Vâu với những ca từ nhẹ nhàng, sâu lắng đã chạm tới trái tim của người nghe.
MV "Trốn Tìm" của Đen Vâu với những ca từ nhẹ nhàng, sâu lắng đã chạm tới trái tim của người nghe.

Và mới đây, VTV cũng vừa kịp bắt trend câu chuyện "người trưởng thành" trong MV mới của Đen Vâu vào mục Điểm Tuần của chương trình Chuyển Động 24h trưa ngày 15/5. Bản tin đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng cũng như khán giả xem truyền hình. Nội dung vừa mang tính hài hước lại vừa mang tính nhắc nhở, răn đe.

Cụ thể, BTV Thư Hiền đã dẫn dắt: "Trốn tìm vốn là một trò chơi được xếp vào hàng top trending của tuổi ấu thơ. Những tưởng là trò chơi quốc dân 5 - 10 - 15 - 20 này chỉ được yêu thích bởi trẻ nhỏ, ai dè nhiều người trưởng thành nhưng suy nghĩ và hành động chỉ như đứa trẻ nhiều tuổi quyết định chơi trò trốn tìm ngay trong mùa dịch COVID-19.

Nhưng khác với trò chơi ngày xưa một nhóm trốn chỉ có một người đi tìm, giờ thì một người trốn, cả một hệ thống chính trị y tế với hàng nghìn hàng trăm con người phải căng mình để khoanh vùng truy vết".

Và BTV Thư Hiền của Chuyển động 24h đã nhanh chóng bắt kịp trend của MV này để đưa vào bản tin.
Và BTV Thư Hiền của Chuyển động 24h đã nhanh chóng bắt kịp trend của MV này để đưa vào bản tin.

Chưa dừng lại ở đó, nếu trong bài hát có câu "Niềm cô đơn của những người trưởng thành là khi muốn trốn nhưng không ai tìm" viral khắp cõi mạng thì Trốn Tìm của VTV lại là phiên bản nâng cấp hơn. Cũng là rap với beat nhưng tốc độ chậm hơn và ý nghĩa cũng sâu xa hơn:

"Muốn trốn nhưng không ai tìm thì chắc chỉ là niềm cô đơn của người trưởng thành trong tình yêu mà thôi. Còn trong mùa dịch, nếu đã trốn cách ly hay trốn tránh trách nhiệm khai báo y tế thì cứ an tâm sẽ có rất nhiều người tìm đến bạn, vấn đề là sớm hay muộn mà thôi".

Cuối chương trình, "chị cà khịa" Thư Hiền không quên nhắn nhủ tới mọi người: "Trốn tìm có 2 vế: Trốn và Tìm. Thay vì chỉ chăm chăm lo đi trốn cho được việc vào thân, tại sao lại không tìm hiểu kỹ các quy định, vai trò, trách nhiệm của cá nhân mình với cộng đồng, với xã hội khi quyết định làm một điều gì đó".

Bên cạnh đó, dân tình còn được chứng kiến màn hóa thân thành… cây của BTV Thư Hiền giống như hình tượng Đen Vâu trong MV. Nhìn hình ảnh này, người ta chỉ biết gật đầu công nhận không hổ danh là "chị cà khịa".

Không chỉ thế, nữ BTV còn có màn hóa thân giống hệt hình tượng Đen Vâu trong MV.
Không chỉ thế, nữ BTV còn có màn hóa thân giống hệt hình tượng Đen Vâu trong MV.

Thời điểm dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, mỗi chúng ta hãy là những người có ý thức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Trung thực khi khai báo y tế, cách ly theo đúng quy định của nhà nước, tuân thủ khuyến cáo 5K... để dịch bệnh sớm được kiểm soát.