Sau trào lưu trồng hành lá, khoai lang,... trong những ngày giãn cách, giờ lại đến lượt giá đỗ trở thành loại rau được dân tình thi nhau trồng tại nhà. Những trường hợp thành công cũng thấy nhiều rồi nhưng đôi lúc vẫn xuất hiện nhiêu pha "fail nặng" đem đến tiếng cười giải trí cho mọi người như câu chuyện trồng giá dưới đây.

Chẳng là, thấy trend trồng giá tại nhà hot quá nên cô gái này hí hửng học làm theo. Ấy thế mà sau 3 ngày chăm bẵm, chờ đợi đến lúc mở ra kết quả lại chẳng giống trên mạng. Cô chị gái thấy vậy liền chia sẻ một hội nhóm Facebook khiến dân mạng cũng nghiêng ngả theo.

Cô gái này không biết trồng kiểu gì mà giá từ màu trắng lại chuyển thành xanh thế này.
Cô gái này không biết trồng kiểu gì mà giá từ màu trắng lại chuyển thành xanh thế này.

Được biết, cô nàng trồng giá bằng cách ủ trong khăn ẩm đựng ở một chiếc rổ có kẽ hở. Có nhiều cách trồng giá khác nhau và giá cũng rất dễ lên nhưng trường hợp của cô nàng thì thật trớ trêu. Giá của người ta trồng màu trắng còn của cô gái này không hiểu sao chuyển sang màu xanh.

Một số cư dân mạng sau khi xem thành quả đã cho rằng có thể do ít nước quá, mẻ ủ lại lớn nên giá không thể phát triển thân, đẩy hết vào lá mầm. Vài người khác còn bày cách cho cô gái là đem những hạt này gieo ra đất để lớn thành cây đậu xanh. Làm giá không thành thì thôi mình thu hoạch đậu vậy.

Giá đỗ người ta trồng đúng ra phải như này chứ.
Giá đỗ người ta trồng đúng ra phải như này chứ.

Có rất nhiều cách làm giá đỗ tại nhà nhưng một trong những cách làm đơn giản mà không cần chuẩn bị nhiều dụng cụ là sử dụng một cái rổ và khăn thấm nước. Toàn là những đồ vật có sẵn trong nhà phải không nào!

Nguyên liệu:

- Đậu xanh 50g

- Nước

- Dụng cụ: thau, rổ, khăn thấm nước.

Cách làm:

Đậu xanh bạn đem đi ngâm nước cho nứt vỏ. Ngâm trong khoảng 8 tiếng với nước lạnh bình thường xả từ vòi nước ra, không cần ngâm với nước ấm. Khi đã ngâm đủ thời gian thì đem đậu xanh rửa sạch một lần nữa với nước rồi tiến hành ủ giá.

 - Ảnh 4
Lấy một cái thau rồi đặt rổ lên đó, tiếp đến là đặt khăn ướt vào trong rổ. Cuối cùng cho đậu xanh trên trên khăn ướt rồi tán đều ra. Dùng thêm một chiếc khăn thấm nước khác để đậy lên trên. Sau đó dùng 1 cái đĩa đè lên trên khăn. Mỗi ngày bạn tưới nước 3 lần vào sáng, trưa và tối để đậu xanh có đủ độ ẩm giúp phát triển tốt. Lưu ý, phía dưới thau có nước thì bạn nhớ đổ đi nhé!
 - Ảnh 4
Sau đó, tiếp tục để giá ở nơi không có ánh sáng. Khoảng 2 - 3 ngày sau là giá có thể ăn được. Để thu hoạch bạn hãy dùng kéo cắt hết các lớp rễ đâm ra ngoài chiếc khăn, như thế vừa tiện mà bạn cũng dễ dàng rửa giá hơn.

(Nguồn: Vân Nguyễn)