Sức bền của con người nhiều khi thật đáng kinh ngạc. Trong màn biểu diễn mới nhất, nghệ sĩ David Blaine (Mỹ) đã bám vào một chùm bóng bay (tất nhiên là bóng siêu to khổng lồ) để bay lên độ cao 7.600 mét, sau đó lại tiếp đất an toàn.

Bay cao gần 8.000 mét bằng bóng bay 1

Blaine bám vào một chùm bóng bay, bay lên cao gần 8km. Ảnh: Youtube/ David Blaine.

“Giống như phép thuật vậy, tôi cảm thấy như mình đang trôi trong không khí” - Blaine nói qua radio với đội ngũ trợ giúp đang đứng dưới mặt đất ở Page (Arizona, Mỹ). Đó là sau khi anh bay lên cao mà chỉ bám vào đúng một chùm bóng bay. Blaine đặt tên cho sự kiện này là “Bay lên”.

Blaine còn phát live stream sự kiện trên YouTube. Phía YouTube cho biết, màn biểu diễn của Blaine đã lập một kỷ lục mới là sự kiện phát trực tiếp trên YouTube Originals được xem nhiều nhất, với hơn 770.000 người xem.

Đây là một phần “cuộc phiêu lưu với bóng bay” của Blaine:

Sau khi bay lên, Blaine thả dần những thứ nặng nề mà anh mang theo, để tăng dần tốc độ. Cuối cùng, khi bay gần đến 7.600m, anh chuẩn bị dù, đeo mặt nạ oxy vào. Đây là độ cao mà hầu hết các chuyến bay thương mại vẫn bay.

Blaine, 47 tuổi, vốn nổi tiếng với những màn biểu diễn có độ rủi ro cao, thể hiện sức bền của con người. Anh từng đứng trong tảng đá (đá như trong tủ lạnh) suốt hơn 2 ngày ở Quảng trường Thời đại, hay đứng trên đỉnh một cái cột cao và bé tẹo trong 35 tiếng đồng hồ ở thành phố New York.

Bay cao gần 8.000 mét bằng bóng bay 2

Màn biểu diễn đứng trong tảng đá lớn của Blaine.

Màn biểu diễn “Bay lên” của Blaine kéo dài khoảng 30 phút. Sau đó, anh buông chùm bóng, rơi tự do khoảng 30 giây trước khi mở dù và “hạ cánh”.

Blaine nói, anh đã tập luyện cho màn biểu diễn này suốt 2 năm, bao gồm cả việc anh trở thành một phi công có giấy phép.

(theo HHT)