Thời điểm hiện tại, Liverpool đang sở hữu những cỗ máy săn bàn hàng đầu châu Âu là Sadio Mane và Mohamed Salah. Dẫu vậy, The Kop suýt nữa đã không có được sự phục vụ của bộ đôi này, khi họ từng có những mối liên hệ cùng Bayern Munich.

Cụ thể, theo BILD thì Bayern Munich nhận được đề nghị mua Salah từ ngày cầu thủ người Ai Cập còn thi đấu tại AS Roma, vậy nhưng đội bóng nước Đức đã nói không. Trong khi đó với trường hợp của Mane, họ có cơ hội chiêu mộ anh từ năm 2014 khi Mane vẫn còn đá cho RB Salzburg.

Bayern Munich từ chối cơ hội chiêu mộ Salah từ ngày anh còn đá cho AS Roma.
Bayern Munich từ chối cơ hội chiêu mộ Salah từ ngày anh còn đá cho AS Roma.

Tuy nhiên sau cùng, không phải Bayern Munich mà Southampton mới là đội bóng sở hữu chữ ký của Mane. Tại Saint Mary's, Mane từng bước chứng tỏ được tài năng của mình để rồi được Liverpool để ý và đưa về Anfield trong mùa hè 2016.

Trong những năm gần đây, Liverpool dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Jurgen Klopp đã giành được cả Champions League lẫn chức vô địch Ngoại Hạng Anh. Tất nhiên, nhà cầm quân người Đức sở hữu đẳng cấp tuyệt vời, nhưng chắc chắn ông sẽ không thể thành công tới thế nếu thiếu đi hai cỗ máy trên hàng công là Salah và Mane.

Bây giờ, cả hai đều đã bước sang tuổi 29. Có lẽ họ sẽ không thể gắn bó với Liverpool thêm 5-7 năm nữa, nhưng tin rằng trong vòng 2-3 năm tới, bộ đôi này vẫn sẽ là những quân át chủ bài của đội chủ sân Anfield.

Hùm Xám cũng bỏ lỡ Sadio Mane khi không chiêu mộ anh vào năm 2014.
Hùm Xám cũng bỏ lỡ Sadio Mane khi không chiêu mộ anh vào năm 2014.

Một vài thông tin về Sadio Mane

Sadio Mane sinh ngày 10/4/1992 tại Bambali, Sédhiou, Senegal. Câu lạc bộ mà Mane khởi đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình là Metz. Sau đó, anh có khoảng thời gian 2 năm chơi bóng cho RB Salzburg trước khi gia nhập Southampton vào mùa hè năm 2014. 

Đến năm 2016, Mane đầu quân cho Liverpool. Ngôi sao 29 tuổi đã chơi tổng cộng 233 trận cho đại diện thành phố cảng. Anh ghi được 105 bàn thắng và có 43 đường kiến tạo cho các đồng đội.