Vào tháng ba năm nay, hãng phim hoạt hình Pixar mới thông báo tới khán giả dự án phim ngắn tiếp theo của có tên là BAO - nói về một người phụ nữ hiếm muộn "nhặt" được đứa con của mình trong xửng hấp bánh bao. Câu chuyện bắt đầu khi chiếc bánh nhân thịt bỗng có mặt mũi chân tay, hóa thành một cậu bé.

“Bé bánh bao” đáng yêu xuất hiện trong phim ngắn của Pixar 1

Tin tức về Bao cùng những hình ảnh đầu tiên đã ngay lập tức khiến người ta quan tâm bởi sự độc đáo trong cốt truyện cũng như yếu tố văn hóa châu Á được lồng ghép. Mới đây hãng phim đã tung ra clip ngắn cắt từ bộ phim.

“Bé bánh bao” đáng yêu xuất hiện trong phim ngắn của Pixar 2

BAO được đạo diễn bởi Domee Shi - nữ đạo diễn phim ngắn đầu tiên của Pixar và là người gốc Hoa. Chính mẹ của cô - một người nhập cư Canada gốc Hoa đảm nhiệm vị trí tư vấn cho tác phẩm về nhân vật người mẹ làm bánh sao cho chính xác. Domee Shi cũng chia sẻ với tờ Entertainment Weekly, BAO sẽ là phiên bản Trung Quốc của câu chuyện cổ tích về "Cậu Bé Bánh Gừng" (Gingerbread Man) quen thuộc với phương Tây.

“Bé bánh bao” đáng yêu xuất hiện trong phim ngắn của Pixar 3

Shi cho biết, tình yêu của bà mẹ với mình là cảm hứng cho cô làm nên bộ phim ngắn này: "Nhiều khi tôi có cảm giác mẹ nâng niu tôi cứ như chiếc bánh bao bảo bối của mẹ vậy, lo tôi đi đứng như thế nào, không muốn tôi đi chơi khuya và nhiều thứ khác nữa. Từ "bao" trong tiếng Trung ngoài nghĩa là chiếc bánh hấp, còn mang ý nghĩa là kho tàng quý báu", cô nói.

“Bé bánh bao” đáng yêu xuất hiện trong phim ngắn của Pixar 4

Như nhiều phim ngắn của Pixar, BAO sẽ được ra mắt cùng với The Incredibles 2 vào ngày 2/6 tới.

Mai Lâm (tổng hợp)