Chiều ngày 22/1, cậu bé Casey Hathaway (3 tuổi) đã đi lạc vào rừng trong lúc đang chơi cùng hai người bạn ở nhà bà ngoại tại bang Bắc Carolina, Mỹ. Suốt nhiều giờ sau đó, hàng trăm nhân viên cứu trợ cùng máy bay không người lái, cảnh khuyển đã được huy động tìm kiếm bé trai trong phạm vi 1000 ha nhưng không xác định được vị trí của Casey.

Vài giờ sau đó, thời tiết diễn biến xấu khi nhiệt độ xuống tới mức âm. Gia đình của bé trai vô cùng lo lắng, sợ rằng cậu bé đã “lành ít dữ nhiều”. Tuy nhiên, phép màu đã đến khi cô Lisa Fraker – thành viên đội cứu hộ nghe thấy tiếng khóc vào chiều ngày 24/1. Cô quyết định về nhà và gọi đồng đội cùng tham gia tìm kiếm.

Cậu bé Casey Hathaway đã mất tích một cách kỳ lạ

Đội trưởng đội cứu hộ Shane Grier cho biết: “Cậu bé bị mắc kẹt trên bụi cỏ gai và nói rằng mình rất lạnh. Chúng tôi tìm cách sưởi ấm cho bé và tình trạng nhanh chóng được cải thiện".

Khi được đưa tới bệnh viện địa phương, bác sĩ kiểm tra và thấy em bé chỉ bị trày da, sưng tím nhưng may mắn không có bất kỳ vết thương nguy hiểm nào. Kỳ lạ ở chỗ, bé Casey kể rằng đã gặp một bạn gấu nâu trong rừng. Người bạn này đã che chở và dẫn đường cho cậu bé về nhà.

Chia sẻ trên Facebook, dì của Casey cho biết: “Casey hiện giờ khỏe mạnh, vui vẻ như thường. Nó kể đã đi chơi trong khu rừng cùng với bạn gấu". 

Cũng theo người dì, Casey rất thích phim hoạt hình Cô bé Masha và chú Gấu xiếc (Ảnh minh hoạ)

Cảnh sát Chip Hughes cũng chia sẻ thêm một chia tiết bất ngờ: “Cậu bé là một chiến binh thật sự. Chúng tôi đã phải lội qua vùng nước ngập đến hông để tiếp cận đứa trẻ, mà nó chỉ cao có 66cm. Khi chúng tôi đến, cậu bé chỉ nói rằng nó muốn uống chút nước và rất nhớ mẹ của mình".