Vẫn chỉ là đứa trẻ sơ sinh nhưng vẻ ngoài già nua của một bé trai ở Bangladesh đã khiến nhiều người không khỏi liên tưởng tới một ông già 80 tuổi. Trường hợp lão hóa bất thường của bé cũng gây bất ngờ cho các bác sĩ đỡ đầu.

Bé trai mới chào đời, đã lão hóa như ông cụ 80 1

Bé trai người Bangladesh già như ông lão 80 tuổi. Ảnh: Car

Ngay từ khi chào đời, bé trai sống tại huyện Magura này đã có làn da nhăn nheo và thân hình teo tóp, thiếu sức sống. Ngoài đôi mắt vô hồn, bé còn bị lông mọc kín lưng.

Dựa vào những dấu hiệu này, các bác sĩ địa phương chẩn đoán, bé trai bị mắc bệnh lão nhi, căn bệnh khiến cơ thể trẻ bị lão hóa nhanh hơn bình thường. Bác sĩ trực tiếp điều trị cho biết, làn da của bé đã có dấu hiệu của tuổi tác như nhăn và thô ráp.

Dù con mình sinh ra không hoàn hảo nhưng anh Biswajit Patro - bố của bé trai vẫn tỏ ra hạnh phúc khi gia đình có thêm thành viên mới. Anh Patro cho biết, vợ chồng anh vẫn sẽ chấp nhận và yêu thương hết lòng đứa con trai bé bỏng này.

Lão nhi là một dạng đột biến gen thể hiếm khiến cơ thể trẻ bị lão hóa nhanh hơn nhiều lần so với bình thường. Bệnh còn có tên gọi khác là Hội chứng Hutchinson Gilford. Ước tính trong 4 triệu trẻ mới có 1 trẻ mắc phải căn bệnh này.

Trung bình, tuổi thọ của trẻ mắc bệnh lão nhi chỉ kéo dài tối đa là 13 tuổi.

Căn bệnh này bị gây ra bởi khiếm khuyết về gen. Khi cơ thể sản sinh ra quá nhiều protein đột biến có tên progerin, cơ thể sẽ lão hóa nhanh.

Theo Trí Thức Trẻ