Hợp đồng của các nhóm nhạc thần tượng với công ty quản lý thường có thời hạn là 5 năm, 7 năm, thậm chí là hơn thế. Chính vì vậy, "lời nguyền" ở Kpop chính là ám chỉ khi kết thúc hợp đồng các nhóm nhạc sẽ có nguy cơ tan rã cao bởi một hay một vài thành viên không ký tiếp hợp đồng.

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

"Lời nguyền 5 năm", "lời nguyền 7 năm",… luôn là nỗi ám ảnh đối với các nhóm nhạc thần tượng cũng như cộng đồng người hâm mộ Kpop.

Mới đây nhất, nhóm nhạc BEAST đã chấm dứt hợp đồng 7 năm với CUBE Entertainment và tách ra thành lập công ty riêng.

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

BEAST cho biết họ rất cảm ơn Cube vì giúp nhóm có được chỗ đứng vững chắc như ngày hôm nay, nhưng các thành viên đều muốn trải nghiệm những thử thách mới, vì vậy, họ đã không gia hạn hợp đồng để có thể thành lập một công ty độc lập.

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

Tuy chưa có thông báo chính thức, nhưng khả năng 5 thành viên Doo Joon, Jun Hyung, Yo Seob, Gi Kwang và Dong Woon sẽ tiếp tục duy trì BEAST như một nhóm nhạc là rất lớn, các chàng trai hiện cũng đang nghĩ đến việc đẩy mạnh hoạt động cá nhân.

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

Sau sự việc này, chia sẻ của trưởng nhóm Doo Joon khiến các fan càng vững tin rằng BEAST sẽ không tan rã, anh viết: "Cách đây 7 năm, tôi đã bắt đầu chạm tay vào ước mơ của mình. Ngày hôm nay, ký ức suốt quãng thời gian qua như ùa về. Một chương mới của câu chuyện mang tên B2ST sẽ bắt đầu. Chúng ta hãy cùng cố gắng nhé. Gửi lời cảm ơn và tình yêu của tôi đến với mọi người".

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

Trước đó, lịch sử Kpop đã chứng kiến trường hợp đặc biệt đầu tiên của nhóm nhạc huyền thoại Shinhwa. Dưới sự quản lý của SM, Shinhwa đã làm được điều kỳ diệu nhất mà các nhóm nhạc thế hệ đầu tiên đều không làm được - vượt qua "lời nguyền 5 năm".

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

Tháng 7/2003, Shinhwa kết thúc hợp đồng với SM. Lúc này, SM có ý định khai tử Shinhwa dù họ đang trên đỉnh cao sự nghiệp (như trường hợp của H.O.T và S.E.S trước đó). Họ quyết định ra đi để tìm một nơi mà họ có thể cùng nhau song hành trên sân khấu, và cả 6 đầu quân cho Good Entertainment. Shinhwa cũng chính là nhóm tiên phong cho việc các thành viên trong một nhóm nhạc có hoạt động cá nhân.

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

Sau 4 năm ở Good Ent, các thành viên Shinhwa lần lượt nhập ngũ, và các hoạt động nhóm phải tạm ngưng. Album thứ 9 "Shinhwa 9th" (2008) đánh dấu chặng đường 10 năm của Shinhwa cũng là album chia tay người hâm mộ. Trước đó, tại concert kỉ niệm 10 năm, Shinhwa đã hứa sẽ trở lại, song nhiều người vẫn hoài nghi về khả năng này.

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

Shinhwa một lần nữa chứng minh họ là những người làm nên lịch sử. Tháng 7/2011, Shinhwa trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên sở hữu công ty của chính mình – Shinhwa Company. Eric và Minwoo là đồng CEO và 4 thành viên còn lại là cổ đông.

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

Tháng 3/2012, Shinhwa chính thức trở lại sau 4 năm tạm ngừng hoạt động với album thứ 10 "The Return". Từ đó đến nay, Shinhwa đều đặn ra các sản phẩm âm nhạc cũng như chăm chỉ với các hoạt động riêng. Shinhwa đã trở thành nhóm nhạc lâu đời nhất Kpop với 18 năm hoạt động cho đến nay.

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

Với sự gắn bó sâu sắc giữa các thành viên, BEAST được kỳ vọng sẽ là "Shinhwa thứ 2" tiếp nối hành trình phá bỏ "lời nguyền" nghiệt ngã ở Kpop cũng như sự ràng buộc giữa các công ty giải trí và nhóm nhạc thần tượng.

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

Ra mắt ngày 16/10/2009, nhóm BEAST (B2ST) đã hoạt động dưới sự quản lý của công ty CUBE được 7 năm. Các ca khúc nổi tiếng làm nên tên tuổi của BEAST: "Shock", "Fiction", "Shadow", "Beautiful Night", "12:30", "YeY", "Ribbon",...

BEAST nối bước Shinhwa phá bỏ

Đội hình ban đầu của nhóm gồm: Doo Joon, Hyun Seung, Jun Hyung, Yo Seob, Gi Kwang và Dong Woon. Ngày 19/4/2016, thành viên Hyun Seung rời nhóm. BEAST tiếp tục hoạt động với 5 người cho đến ngày 15/10/2016 thì kết thúc hợp đồng cùng CUBE Entertainment.

Lyn