Bên trong công viên Super Nintendo World sắp mở tại Nhật Bản

09:00 02/12/2020

Không chỉ xây dựng những chi tiết trong game với kích thước ấn tượng, dự án còn được tích hợp nhiều công nghệ tái tạo hình ảnh như AR, 3D mapping.

Ngày 1/12, Universal Studios Japan thông báo công viên Super Nintendo World nằm tại Osaka sẽ mở cửa vào ngày 4/2/2021. Một vài phóng biên đã được mời đến xem trước dự án. Có thể thấy, lâu đài Bowser nổi tiếng trong game Mario được dựng lại y như thật. Sau khi leo lên cầu thang dài, du khách sẽ chiêm ngưỡng tượng nhân vật phản diện Bowser đúng kích thước thật dựng trên đỉnh.

Bên cạnh tượng Bowser là các biểu tượng kinh điển của trò Mario Kart. Bước dọc theo hành lang, du khách sẽ thấy những cánh cửa được tô điểm bằng đầu quái vật Browser bằng đồng.

Phòng kỷ vật được chia làm hai bên với các thanh rào chắn phân luồng di chuyển.

Tại phòng kỷ vật, du khách có thể chụp ảnh lưu niệm cùng đồ tạo tác lấy cảm hứng từ game Mario như chiếc cúp hình nấm quen thuộc, tờ thách đấu của Bowser...

Một trong những hoạt động nổi bật tại đây là trò Mario Kart: Koopa's Challenge. Người chơi sẽ bắt đầu hành trình tại ga Mario Kart. Mỗi chiếc xe đua có 4 chỗ ngồi, gồm vô lăng và tai nghe AR cho mỗi tài xế. Xung quanh phòng là các chi tiết trang trí trong game. Ghế lái và bộ tai nghe giống mũ Mario tích hợp công nghệ AR, người chơi sẽ trải nghiệm các vòng đua Mario Kart ngoài đời thật. Sau mỗi lần sử dụng, tai nghe cũng được vệ sinh kỹ lưỡng.

Trò chơi là thành quả sau 6 năm hợp tác của công viên Universal Studios Japan và đội ngũ sáng tạo Nintendo. Bên cạnh đó, còn có ý kiến ​​đóng góp từ Shigeru Miyamoto - cha đẻ Mario.

“Thông qua công nghệ mới, chúng tôi muốn du khách đắm chìm trong trò chơi với các nhân vật, đua xe qua vương quốc Nấm, ném vỏ sò vào quái vật Koopalings”, Giám đốc sản xuất Mario Kart: Koopa's Challenge, ông Thomas Geraghty chia sẻ.

Hồi tháng 10, Nintendo đã cho khai trương quán cà phê và cửa hàng theo chủ đề tại khu vực Hollywood của Universal Studio Japan.

Một số món trong thực đơn của quán gồm bánh mì kẹp pancake theo chủ đề Mario và Luigi, đồ uống Super Mushroom và nước ngọt có kem trái cây.

Khu trò chơi dự kiến gồm nhiều trò tương tác thú vị. Du khách sẽ đeo vòng Power Up kết nối với ứng dụng để thu thập đồng xu khắp nơi, mở khóa thành tích, thi đấu với những người chơi khác.

Super Nintendo World ban đầu dự định mở cửa trước khi Thế vận hội Tokyo 2020 diễn ra, nhưng bị hoãn lại do đại dịch COVID-19. Hiện tại, Nhật Bản đang đóng cửa biên giới với khách du lịch, tuy nhiên người nước ngoài thường trú và doanh nhân từ một số quốc gia vẫn được phép tham quan.

(theo Zing)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều